Hơn một chục lực lượng cảnh sát Hàn Quốc được thiết lập để khởi động các đơn vị điều tra tiền điện tử chuyên dụng – và đang sẵn sàng đối phó với hậu quả từ làn sóng ngừng hoạt động dự kiến ​​sẽ quét qua lĩnh vực trao đổi tiền điện tử của quốc gia trong những tuần tới.

Theo EDaily và Money Today, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia xác nhận rằng họ đã gửi thư cho 18 lực lượng địa phương lớn hơn, yêu cầu mỗi người trong số họ tạo ra một “nhóm mới chuyên xử lý các sự cố bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử.

Các báo cáo nói rằng lực lượng cảnh sát đang chuẩn bị cho “khả năng gia tăng mạnh” các hoạt động bất hợp pháp, liên quan đến tiền điện tử khác nhau, bao gồm “bán hàng không được báo cáo và biển thủ” trong vài tuần tới. Theo các báo cáo, cảnh sát “dự kiến ​​sẽ có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử” không xin được giấy phép hoạt động từ Ủy ban dịch vụ tài chính quy định (FSC) trước thời hạn cuối cùng vào ngày 24 tháng 9, sẽ đóng cửa trong những ngày tới, dẫn đến hàng loạt khiếu nại từ những khách hàng bất mãn.

Có khoảng 100 sàn giao dịch ở Hàn Quốc, nhưng cho đến nay chỉ có một sàn giao dịch nộp các thủ tục giấy tờ liên quan cho FSC.

Bất kỳ sàn giao dịch không có giấy phép nào hoạt động sau ngày 24 tháng 9 sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Lực lượng cảnh sát đang hy vọng sẽ giải quyết hàng chục trường hợp sàn giao dịch không trả lại mã thông báo và tiền pháp định cho khách hàng của họ, với một số nền tảng giao dịch đã không phản hồi yêu cầu rút tiền.

Vào tháng 5 năm nay, cảnh sát cũng đã thành lập một đội đặc nhiệm tiền điện tử, do Phó giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đứng đầu và bị buộc tội “phản ứng với hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử”.

Các đơn vị mới cũng sẽ có nhiệm vụ đối phó với sự gia tăng mạnh mẽ của các trường hợp gian lận liên quan đến tiền điện tử với các vụ lừa đảo hàng triệu đô la bắt đầu trở nên phổ biến và tinh vi hơn bao giờ hết ở Hàn Quốc.

Các nhân viên ở những nơi khác trên thế giới đã ám chỉ rằng họ có nguy cơ bị áp đảo bởi tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 5 năm nay, người đứng đầu cơ quan quản lý mạng Ukraine Oleksandr Grinchak đã thúc giục Kyiv “hợp pháp hóa” tiền điện tử, phàn nàn rằng toàn bộ “thị trường chợ đen” trực tuyến hiện chạy trên tiền điện tử.

Ông tuyên bố rằng “tất cả các tội phạm mà lực lượng cảnh sát xử lý hiện nay có thể liên quan đến tiền điện tử”, ngoại trừ “vi phạm nhãn hiệu và bản quyền.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây