burning golden bitcoin coin on the chinese flag background

Lệnh cấm của Trung Quốc đối với giao dịch bitcoin và tiền điện tử

Vào ngày 24 tháng 9, Trung Quốc đã tăng cường đàn áp các hoạt động tiền điện tử. Thông báo đến trực tiếp từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ngân hàng trung ương của Trung Quốc, đã tuyên bố rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử là hoạt động tài chính bất hợp pháp. Do đó, giao dịch trở thành một hoạt động có thể bị buộc tội hình sự.

Lệnh cấm không chỉ bao gồm giao dịch mà còn mua bán tiền điện tử và các công cụ phái sinh, phát hành token, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho tất cả các hoạt động này và cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử. Điều này ngụ ý rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đã đột nhiên rơi vào tình trạng bất hợp pháp.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư rút tài sản của họ và chuyển chúng vào ví độc quyền.

Các sàn giao dịch có trụ sở tại Trung Quốc không có lựa chọn nào khác ngoài việc đóng gói hàng hóa của họ.

CMC, CoinGecko và TradingView bị cấm

Lệnh cấm này đang được thực hiện bằng cách loại bỏ khả năng của các nhà giao dịch truy cập vào các trang web tiền điện tử lớn. CoinMarketCap (thuộc sở hữu của Binance) và CoinGecko là hai điểm tham chiếu quan trọng để theo dõi giá tiền điện tử. TradingView đặc biệt có lợi cho phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, người Trung Quốc sẽ phải làm gì nếu không có nó.

Trên thực tế, theo The Block Crypto, các nhóm Telegram đã mọc lên nơi các cộng đồng tiền điện tử đang di chuyển. Đây là nơi các chuyên gia giải thích cách vượt qua khối do chính quyền Trung Quốc áp đặt.

Bitcoin ban China
Bitcoin cấm Trung Quốc
Bây giờ giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc là bất hợp pháp

Lệnh cấm ảnh hưởng đến khai thác

Trong khi đó, lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương Bắc Kinh cũng đang ảnh hưởng đến hoạt động khai thác. Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba đã chính thức thông báo rằng, theo các quy định mới, họ sẽ ngừng bán các thiết bị cần thiết để khai thác tiền điện tử.

Điều này liên quan đến phần cứng và phần mềm cần thiết để khai thác Bitcoin và những thứ khác. Alibaba cũng sẽ ngừng bán các hướng dẫn, chiến lược và phần mềm để thu được tiền ảo.

Việc đóng cửa các phần Blockchain Miner và Blockchain Miner Phụ kiện cũng được thông báo.

Bitcoin giữ giá

Khi các hạn chế mới từ Trung Quốc được công bố, toàn bộ thị trường tiền điện tử chuyển sang màu đỏ. Bitcoin cũng giảm trở lại mốc 40.000 USD. Hôm qua, hiệu suất của BTC đã tích cực trở lại, nhưng việc chặn CoinMarketCap, CoinGecko và TradingView dường như đã làm rung chuyển thị trường một lần nữa.

BTC giảm 4% và hiện đang dao động trên và dưới $42.000

Tuy nhiên, một số nhà phân tích không thất vọng. Trung Quốc đã quen với việc thực hiện các chính sách đàn áp đối với tiền điện tử, giờ đây đã được “biện minh” bằng việc sắp ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của mình. Vào mỗi dịp, giá Bitcoin lại bị ảnh hưởng, chỉ để phục hồi và quay trở lại mạnh mẽ hơn trước. Ngay cả thời điểm này, vẫn có hy vọng chắc chắn rằng giá Bitcoin sẽ sớm nhận ra rằng nó có thể làm được mà không cần Trung Quốc và sẽ tăng trở lại các kỷ lục mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây