Nếu năm 2017 là năm của ICO và năm 2020 là năm của DeFi thì năm 2021 là năm của NFT. NFTs đã gây ra một sự khuấy động trong cả tiền điện tử và các phương tiện truyền thông chính thống với tin tức rằng một trong những thị trường NFT lớn hiện đang chuyển giao trong 24 giờ với khối lượng tương tự như trong cả năm 2020.

Nhiều tên tuổi nổi tiếng đang nhảy lên tàu NFT, bằng cách mua, mint (đúc) và bán các tác phẩm của riêng họ cũng như các bộ sưu tập tư nhân. Messi có lẽ là người đáng chú ý nhất trong vài tuần qua đã thu về hơn 2,5 triệu đô la trong ngày đầu tiên bán đấu giá bộ sưu tập tư nhân của anh ấy trên Etherenity Chain.

Minting” là gì và làm thế nào để bạn tạo ra NFT của riêng mình?

Đầu tiên, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu rằng NFT không giống như tiền điện tử là không thể thay thế được. Điều đó có nghĩa là chúng hoàn toàn độc nhất và không thể bị thay thế bởi bất kỳ token nào khác, theo cách tương tự như một tác phẩm nghệ thuật không thể bị hoán đổi cho tác phẩm khác. Ngược lại, một đồng tiền như Bitcoin có cùng giá trị với bất kỳ loại Bitcoin nào khác, làm cho nó có thể hoán đổi và thay thế được.

“Mint” NFT có nghĩa là tạo ra nó từ con số không. Token tiêu chuẩn cho NFT là token ERC721, là một hợp đồng thông minh. Đây là token ERC20 với các tinh chỉnh. Mỗi một trong số các token ERC721 này đã được lập trình để xác thực trên blockchain và mỗi mã là duy nhất (không giống như các token ERC20).

Chính sự phân loại này là ERC721 làm cho token trở thành NFT. Việc mint các token này theo kiểu cổ điển yêu cầu kỹ năng lập trình hoặc mã hóa. Đối với những nghệ sĩ không biết cách viết mã, họ sẽ có xu hướng thuê một nhà phát triển. Nếu không, họ sẽ phải tự viết mã bằng mã Solidity hoặc Javascript.

“Mint” NFTs mà không cần sử dụng mã

Một công cụ đang thay đổi bộ mặt của lĩnh vực NFT là Unifty. Nó là một sản phẩm và nền tảng cung cấp cho những người muốn tạo các công cụ NFTs của riêng họ để tạo chúng mà không cần phải sử dụng bất kỳ mã nào. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, kiến ​​thức chuyên môn và tiền bạc khi sử dụng các nhà phát triển chuyên nghiệp để biến nghệ thuật hoặc phương tiện của bạn thành một token duy nhất và có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo NFT với chi phí rất thấp.

Unifty cũng cung cấp một cách để xây dựng thị trường của riêng bạn, nơi người sáng tạo có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách trưng bày và bán các tác phẩm của họ. Người dùng thậm chí có thể biến TikTok của họ thành NFT và tải chúng lên thị trường, hợp nhất NFT của riêng họ thành bộ sưu tập và thậm chí xây dựng các trang trại tùy chỉnh của riêng họ để đặt token ERC20 và đổi phần thưởng NFT (ERC1155).

Các dự án như Unifty’s đang mở ra thế giới NFT cho tất cả mọi người, để đưa lĩnh vực thú vị này trở thành xu hướng chính. Họ đang dân chủ hóa NFT một cách hiệu quả, vì vậy chúng không còn chỉ dành cho những người có thể viết mã. Ở định dạng từng bước đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra các tác phẩm độc đáo của riêng mình mà không cần biết một dòng mã nào.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính hoặc các lời khuyên khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây