Honduras và Guatemala đang nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và giá trị mà chúng có thể mang lại cho hệ thống tiền tệ tương ứng của họ.

Hai quốc gia Trung Mỹ, Honduras và Guatemala, đang lấy ý kiến ​​từ việc nước láng giềng chung của họ áp dụng Bitcoin (BTC), nhưng họ đang đi theo một con đường rất khác.

Thay vì chấp nhận một loại tiền điện tử hiện có như một cuộc đấu thầu hợp pháp, như những gì El Salvador đã làm, các ngân hàng trung ương của Honduras và Guatemala hiện đang nghiên cứu các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc CBDC.

Sau sự chấp thuận của hội đồng quản trị, Ngân hàng Trung ương Honduras đã bắt đầu một nghiên cứu “để xác định tính khả thi của việc tiến hành thử nghiệm thí điểm phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình hoặc tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”, theo nhận xét của Chủ tịch ngân hàng trung ương Honduras, Wilfredo Cerrato. tại một sự kiện diễn đàn ở Tegucigalpa.

Ông nói rằng Hội đồng Tiền tệ Trung Mỹ hoặc Consejo Monetario Centroamericano, cơ quan tiền tệ cao nhất trong khu vực, nên giải quyết việc chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số.

Ở góc Tây Bắc của khu vực, CBDC thậm chí đã có tên. Phó chủ tịch Banco de Guatemala, Jose Alfredo Blanco cho biết tiền tệ kỹ thuật số – iQuetzal – sẽ được đặt tên theo loài chim quốc gia của Guatemala, giống như tiền tệ fiat của nó.

Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương không háo hức tích hợp một hình thức tiền tệ mới vào hệ thống tài chính hiện có của họ mà không có sự chuẩn bị. Blanco nhấn mạnh rằng ủy ban làm việc về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mới được thành lập cách đây 6 tháng và sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành giai đoạn điều tra.

Các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã và đang thu hút được sự quan tâm của các quốc gia trên thế giới. CBDC của Nigeria, eNaira, sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 10, nhân Ngày Độc lập lần thứ 61 của đất nước. Chính phủ Ukraine cũng đang tiến hành các kế hoạch CBDC của mình bằng cách trao cho Ngân hàng Quốc gia Ukraine quyền phát hành tiền kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây