• IOTA và các công ty có ảnh hưởng khác sẽ đoàn kết để tăng cường đổi mới blockchain ở Châu Âu.
  • Dự án kéo dài 4 năm này nhằm mục đích cải thiện kỹ năng của mọi người trong blockchain và tạo hồ sơ “chuyên gia blockchain” đầu tiên.

IOTA Foundation đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với CHAISE, cùng với các tập đoàn mạnh nhất châu Âu trong không gian công nghệ và blockchain. IOTA đặt tên cho các tổ chức khác là INATBA, Fujitsu và Liên minh Doanh nghiệp vừa và nhỏ Kỹ thuật số Châu Âu.

Trong thông báo, IOTA giải thích rằng CHAISE, cùng với Chương trình Erasmus + của Liên minh Châu Âu, sẽ cung cấp một chương trình bốn năm cho các chuyên gia. Chương trình này bao gồm “đổi mới blockchain và phát triển kỹ năng” với “chương trình đào tạo được chứng nhận về blockchain và DLT.”

Đổi mới Blockchain của Liên minh Châu Âu

Hiện tại, Liên minh Châu Âu là một cường quốc khi nói đến Đổi mới Blockchain toàn cầu. Tuy nhiên, IOTA cũng đề cập rằng vẫn có thể có những trở ngại trong tương lai, như thiếu kỹ năng kỹ thuật số, giáo dục và đào tạo.

iota

Tuy nhiên, sự cạnh tranh mở rộng cũng tiếp tục mở rộng. Khi nhu cầu về các chuyên gia blockchain tăng lên, các nhà tuyển dụng phải đối mặt với sự thiếu hụt các chuyên gia có kỹ năng.

IOTA đã đề cập,

Ngành này đang bị thách thức bởi [a] tình trạng thiếu hụt nhân tài, áp lực cạnh tranh toàn cầu, [a] kết nối hạn chế giữa giáo dục và thị trường, cũng như thiếu định nghĩa về các kỹ năng chính cho ngành công nghiệp châu Âu.

Chiến lược của Châu Âu để thiết kế các kỹ năng blockchain

Trong thông báo, IOTA nói rằng dự án này sẽ phát triển một VET (bằng cấp) kéo dài 5 học kỳ. Nó cho biết, Chương trình giảng dạy CHAISE cũng bao gồm các kỹ năng phi kỹ thuật, ngoài các kỹ năng dành riêng cho DLT. Hơn nữa, chương trình giảng dạy sẽ nâng cao các kỹ năng khác nhau như giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm và tư duy kinh doanh / định hướng khách hàng.

Cuối cùng, CHAISE, cùng với các tổ chức liên kết khác sẽ phát triển hồ sơ nghề nghiệp “Chuyên gia Blockchain” đầu tiên — hoàn chỉnh với tất cả các kỹ năng cần thiết.

Holger Köther, Giám đốc Đối tác tại IOTA Foundation, đã phát biểu:

Chúng tôi rất vui mừng được tham gia cùng các tổ chức hàng đầu từ cả lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và các nhà lãnh đạo ngành DLT để cùng tăng cường vai trò hàng đầu của Liên minh Châu Âu trong việc hiện thực hóa tiềm năng của các công nghệ phân tán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây