Shaquille O’Neal đưa ra lý do của mình để tránh xa tiền điện tử.

Cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, hiện là nhà phân tích NBA, Shaquille O’Neal nói với CNBC rằng anh ấy cảnh giác với tiền điện tử. Mặc dù anh ấy không ác cảm với thành công chỉ sau một đêm, như trường hợp của một số nhà đầu tư, anh ấy cho biết toàn bộ tiền đề của tiền điện tử dường như quá tốt để trở thành sự thật.

“Mỗi khi ai đó kể cho tôi nghe một trong những câu chuyện tuyệt vời đó, tôi thích nó. Nhưng từ kinh nghiệm của tôi, nó là quá tốt để trở thành sự thật.”

Phải thừa nhận rằng đầu tư tiền điện tử không dành cho tất cả mọi người. Nhưng suy nghĩ của anh ấy là gì để đi đến kết luận này?

Lý luận của Shaq là gì?

O’Neal nổi tiếng là người chi tiêu mạnh tay. Năm 2008, sau khi chuyển từ Miami Heat sang Phoenix Suns, thẻ O’Neal’s American Express đã bị từ chối mua 70.000 USD tại Walmart do nghi ngờ gian lận.

Huyền thoại NBA cho biết ngôi nhà mới của anh ấy không có ai, vì vậy anh ấy đã tiến hành mua mọi thứ anh ấy cần trong một lần.

“Vì vậy, họ đã thiết lập căn hộ, và tôi không có gì cả. Tôi không có khăn tắm, tôi không có xoong nồi… Tôi là khách hàng lớn nhất của Walmart… Chảo, tất, quần áo lót, áo ba lỗ, TV, máy in, máy tính.”

Một ví dụ khác về sự chi tiêu xa hoa của anh ấy là lần anh ấy mua ba chiếc Bentley để chứng tỏ một quan điểm.

Là một người họ hàng xa lạ, khi bắt đầu sự nghiệp thi đấu cho LA Lakers, anh bước vào một đại lý Rolls Royce ở Beverley Hills để gặp một nhân viên bán hàng hợm hĩnh. Khi bị đặt câu hỏi về khả năng “đủ khả năng chi trả,” O’Neal đã phản ứng bằng cách mua ngay ba chiếc.

Tuy nhiên, O’Neal không chia sẻ sự từ bỏ lỏng lẻo này khi nói đến tiền điện tử.

Theo quy định của Warren Buffett, mọi người chỉ nên đầu tư vào những gì họ biết. Và khi nói đến tiền điện tử, O’Neal hoàn toàn không biết nhiều về nó.

Phải nói rằng, nhà vô địch NBA bốn lần rất cởi mở để đầu tư. Nhưng không phải cho đến khi anh ấy dành thời gian tìm hiểu chủ đề.

“Vì vậy, tôi có thể sẽ tránh xa nó cho đến khi tôi hiểu đầy đủ về nó là gì.”

Shaq lo lắng về việc vướng vào các trò gian lận tiền điện tử

O’Neal tiết lộ rằng anh ấy thường được các dự án tiền điện tử tiếp cận để gửi tweet. Anh ấy kể lại một sự cố cụ thể khi anh ấy được đề nghị gần 1 triệu đô la cho một tweet nhưng đã chọn không tiếp tục.

“Tôi luôn nhận được những công ty này nói, ‘Này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 900.000 đô la tiền điện tử để gửi một tweet.’ Vì vậy, tôi phải nói, ‘Được rồi, nếu bạn định cho tôi một triệu đô la tiền điện tử , vậy tại sao bạn cần tôi? ‘”

Anh ấy cho biết một số bạn bè của anh ấy “bị cuốn vào” các dự án mà sau này được coi là lừa đảo.

Trong thời gian gần đây, một số người có ảnh hưởng đã nâng nắp các phương pháp tiếp thị trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Có lẽ điều mờ ám nhất là phương pháp làm cho các tweet có vẻ như chúng không phải là sự xác nhận trả tiền.

Youtuber công nghệ Marques Brownlee đã nói về điều này vào đầu năm khi anh ấy cho biết một đại diện của Tron đã yêu cầu anh ấy quảng bá dự án trong khi làm cho nó giống như một tweet hữu cơ về hành động của riêng anh ấy.

Giám đốc điều hành Justin Sun của Tron đã phủ nhận mọi hành vi sai trái, về cơ bản khẳng định người đại diện đã lừa đảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây