Sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Huobi Global đã thông báo vào Chủ nhật rằng họ sẽ ngừng phục vụ người dùng hiện có tại Trung Quốc vào cuối năm nay, đưa tiền điện tử gốc Huobi Token (HT) xuống mức thấp nhất trong tám tháng.

“Huobi Global sẽ dần gỡ bỏ các tài khoản người dùng hiện tại ở Trung Quốc Đại lục trước 24:00 (UTC + 8) vào ngày 31 tháng 12 năm 2021 và đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng,” tuyên bố chính thức của sàn giao dịch được công bố vào đầu ngày hôm nay cho biết. “Chúng tôi sẽ thông báo cho người dùng về các thỏa thuận và chi tiết cụ thể thông qua các thông báo chính thức, e-mail, tin nhắn văn bản, v.v.”

Sàn giao dịch đã tạm ngừng đăng ký mới cho người Trung Quốc đại lục, dựa trên các dấu hiệu từ tuyên bố ngày thứ Sáu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, trong đó tuyên bố tất cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền ảo là bất hợp pháp và cấm các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài phục vụ người dùng tại Trung Quốc.

Token Huobi đã giảm xuống dưới $ 6 trên các sàn giao dịch lớn vào đầu ngày Chủ nhật, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 30 tháng 1. Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử đang đổi chủ gần $ 7,40, giảm 18% trong ngày, theo dữ liệu do TradingView cung cấp.

Biểu đồ giá hàng ngày của token Huobi. (TradingView)

Giá của token đã giảm hơn một nửa chỉ trong bảy ngày qua và đã mất 80% giá trị kể từ khi Trung Quốc gia hạn cuộc đàn áp đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử vào giữa tháng 5.

Các đồng coin của các địa điểm giao dịch nhạy cảm với Trung Quốc khác và các dự án Web 3 cũng đang phải đối mặt với áp lực bán gia tăng. Giao dịch token OKB của OKEx đã chạm mức thấp nhất trong 5 tuần là $7 vào đầu ngày hôm nay. Mặc dù giá đã tăng lên 14 đô la kể từ đó, nhưng nó vẫn giảm 20% trong bảy ngày.

FIL, một loại tiền điện tử hỗ trợ mạng lưu trữ tệp ngang hàng phi tập trung Filecoin, hiện đang giao dịch ở mức 55 đô la, thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 8 và giảm 33% trong bảy ngày.

Bitcoin dẫn đầu thị trường tiền điện tử đã ổn định kể từ đợt bán tháo đầu gối vào thứ Sáu xuống 40.700 đô la sau khi có tin tức về Trung Quốc. Tiền điện tử hiện đang đổi chủ trên 43.000 đô la – tăng 1,3% trong ngày.

Khả năng phục hồi của Bitcoin có lẽ là dấu hiệu cho thấy sự tin tưởng của nhà đầu tư rằng lập trường chặt chẽ hơn của Trung Quốc sẽ không làm ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển mạnh. Các nhà phân tích nói với CoinDesk vào thứ Sáu rằng áp lực bán trên toàn thị trường bắt nguồn từ tin tức Trung Quốc sẽ tạm thời tồi tệ nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây