Chỉ sáu tháng sau khi ra mắt, giao thức Terra’s Anchor đã vượt qua 4 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL). Giao thức tiết kiệm Terra-native mang lại cho người dùng lợi suất 18-20% trên stablecoin và nhanh chóng chiếm vị trí dẫn đầu DeFi.

Theo một báo cáo gần đây, giao thức được thiết lập để tiếp tục tăng trưởng, mặc dù với tốc độ chậm hơn và bền vững hơn, và tiếp tục con đường hướng tới sự tự bền vững.

Lợi suất stablecoin hấp dẫn của Anchor khiến nó trở thành giao thức DeFi phổ biến thứ ba

Chính thức ra mắt vào ngày 18 tháng 3 trên blockchain Terra đầy tham vọng, giao thức Anchor đã nhanh chóng định vị mình là giao thức canh tác năng suất hàng đầu trên thế giới của DeFi. Chỉ sáu tháng sau khi ra mắt, giao thức này đã tự hào có hơn 4 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL).

Và trong khi số tiền bị khóa trong Anchor giảm nhẹ xuống dưới 4 tỷ đô la trong tuần qua, giao thức này vẫn tiếp tục phát triển ở hầu hết mọi chỉ số.

Theo một báo cáo gần đây, tiền gửi của Anchor đã tăng cùng với vốn hóa thị trường của UST. tương quan gần như hoàn hảo giữa lượng UST đã mua và lượng UST ký gửi trên Anchor.

Dữ liệu từ Anchor cho thấy rằng vào tháng 3, tiền gửi của Anchor chỉ chiếm 10% vốn hóa thị trường của UST. Khi giao thức đạt được nhiều lực kéo hơn, tiền gửi của nó đã tăng lên chiếm 56% vốn hóa thị trường của UST.

Tìm hiểu sâu hơn cho thấy rằng tiền gửi của Anchor trong lịch sử đã tăng trưởng theo tỷ lệ tăng trưởng kép hàng tuần (CWGR) là 13,6%.

Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng rất khó có khả năng Anchor sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ này cho đến cuối năm. Mục tiêu vốn hóa thị trường của UST vào cuối năm 2021 là 10 tỷ USD và rất khó có khả năng toàn bộ nguồn cung UST cuối cùng sẽ bị khóa trong Anchor.

Khi Terra phát triển, người dùng sẽ bắt đầu tìm kiếm nhiều phương tiện hơn để sử dụng UST, LUNA và các token Terra khác. Điều này không có nghĩa là Anchor sẽ mất giá trị trong hệ sinh thái Terra, vì có thể có các dẫn xuất đặt cược lỏng khác được thêm vào ưu đãi của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây