Các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ đang tranh giành để cắt đứt quan hệ với các khách hàng Trung Quốc đại lục của họ, sau cuộc đàn áp gần đây của chính quyền Trung Quốc.

Hiện tại, hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Huobi Global và Binance, đã tạm dừng đăng ký tài khoản mới từ khách hàng đại lục. Huobi nói thêm rằng họ cũng sẽ dọn dẹp các khách hàng hiện tại vào cuối năm nay. “Vào ngày chúng tôi nhìn thấy thông báo, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện các biện pháp khắc phục,” đồng sáng lập Huobi Group, Du Jun cho biết.

Ngoài ra, TokenPocket, một nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử phổ biến, cho biết họ sẽ chấm dứt dịch vụ cho khách hàng Trung Quốc đại lục. Nó nói thêm rằng nó sẽ “tích cực chấp nhận” quy định và hoan nghênh sự hợp tác từ Trung Quốc trong các công nghệ blockchain. Trong khi phát triển mạnh mẽ tiền điện tử, Trung Quốc hy vọng sẽ có công nghệ blockchain tiên tiến nhất trên thế giới vào năm 2025.

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc

Các công ty này buộc phải cắt khách hàng Trung Quốc đại lục của họ do một chỉnh sửa gần đây từ chính quyền Trung Quốc. Tuần trước, mười cơ quan chính phủ Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục qua internet. Đây trước đây là một vùng xám, nhưng tuyên bố gần đây của chính quyền Trung Quốc đã giải quyết vấn đề một cách cụ thể.

Henri Arslanian, lãnh đạo và đối tác tiền điện tử của PwC cho biết: “Mặc dù đây không phải là điều bất ngờ vì Trung Quốc đã‘ cấm ’tiền điện tử nhiều lần, nhưng lần này không có gì là mơ hồ cả. Các giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ tiền điện tử thuộc mọi loại đều bị cấm ở Trung Quốc. Không có chỗ để thảo luận. Không có vùng xám.”

Thông báo nêu chi tiết các hoạt động hiện sẽ bị cấm, bao gồm bất kỳ hình thức trao đổi nào liên quan đến tiền ảo. Nó không bao gồm trao đổi giữa tiền pháp định và tiền ảo, trao đổi giữa các loại tiền ảo hoặc giao dịch tiền ảo như một đối tác trung tâm. Các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ của họ cho người dân Trung Quốc, tuyên bố nhấn mạnh là “một hoạt động tài chính bất hợp pháp.”

Ngoài ra, việc cung cấp thông tin trung gian và dịch vụ định giá cho các giao dịch tiền ảo cũng là bất hợp pháp. Đây là trường hợp tài trợ phát hành token, các giao dịch phái sinh tiền ảo “và các hoạt động kinh doanh khác liên quan đến tiền ảo.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây