Đồng tiền điện tử lớn thứ hai đạt mức tốt nhất so với Bitcoin và đồng đô la trong hơn ba tháng.

Tài sản gốc của Ethereum là Ether (ETH) đã mở rộng đợt biểu tình vào ngày 1 tháng 9 để ghi lại mức cao nhất trong nhiều tháng so với Bitcoin (BTC) và đô la Mỹ (USD).

Tỷ giá hối đoái ETH/BTC tăng 3,13% lên mức 0,07475 lần đầu tiên kể từ ngày 9 tháng 6. Trong khi đó, giá thầu ETH/USD tăng 3,4% lên 3,546 đô la, cao nhất kể từ ngày 18 tháng 5, cho thấy tâm lý tăng giá mới trong tiền điện tử lớn thứ hai thị trường sau khi củng cố đi ngang trong hơn ba tuần.

Biểu đồ giá ETH/USD và ETH/BTC hàng ngày. Nguồn: TradingView.com

Sự tăng giá của Ether đã xuất hiện bất chấp hành vi giá dao động trên thị trường tiền điện tử. Ví dụ, giá Bitcoin vẫn bị mắc kẹt quanh mức 47.000 đô la trong khi đang nhìn thấy một động thái đột phá rõ ràng trên mức kháng cự tâm lý 50.000 đô la của chúng.

Tương tự, đối thủ hàng đầu của Ethereum là Cardano (ADA) cũng củng cố đi ngang sau đợt tăng giá 100% vào tháng 8, trong khi sự thống trị thị trường của nó đã giảm từ 4,54% giữa ngày 8 tháng 8 xuống 4,26% tại thời điểm viết bài.

Giá của Cardano so với sự thống trị thị trường của nó so với tất cả các loại tiền điện tử. Nguồn: TradingView.com

Cùng kỳ chứng kiến ​​sự thống trị thị trường của Ethereum tăng từ 18,17% lên 19,65%, cho thấy rằng Ether đã thu hút vốn ra khỏi tài sản với mức định giá quá mức tạm thời.

Hodling bị phát hiện

Việc Ethereum tăng trên 3.500 USD trùng với sự sụt giảm dự trữ ETH trên tất cả các sàn giao dịch.

Công ty phân tích CryptoQuant blockchain đã báo cáo rằng số lượng Ether được giữ trong các ví trao đổi đã giảm từ 19,45 triệu vào ngày 18 tháng 8 xuống còn 18,75 triệu vào ngày hôm nay.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng dự trữ giảm là xu hướng tăng, lập luận rằng các nhà giao dịch chủ yếu rút tiền của họ khỏi các sàn giao dịch vì họ chọn giữ chúng thay vì bán chúng để lấy các tài sản khác.

Số dư Ethereum trên các sàn giao dịch giảm xuống khi ETH/USD tăng. Nguồn: CryptoQuant

Ngoài ra, nhiều tín hiệu tăng giá Ether đã xuất hiện do triển vọng nguồn cung bị siết chặt.

Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy hơn 6% nguồn cung của Ether hiện bị khóa bên trong hợp đồng thông minh Ethereum 2.0, tức là khoảng 7,28 triệu ETH, trị giá 25,77 tỷ đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại.

Tổng giá trị đặt trong hợp đồng thông minh Ethereum 2.0 vượt quá 25 tỷ đô la. Nguồn: CryptoQuant

Ngoài ra, một bản cập nhật mạng Ethereum mới, được đặt tên là “London Hard Fork”, đã giới thiệu một giao thức đốt một phần nhỏ phí gas của nó. Kể từ khi được giới thiệu vào ngày 5 tháng 8, cái gọi là EIP-1559 đã loại bỏ 156.986 ETH trị giá hơn 555 triệu đô la khỏi nguồn cung, theo dữ liệu được cung cấp bởi WatchTheBurn.com.

Triển vọng nhu cầu chống lại sự ép cung

Ether đã tăng hơn 380% vào năm 2021, lợi nhuận của nó được thúc đẩy bởi lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và token không thể sử dụng (NFT) mới nổi. Để so sánh, Bitcoin đã tăng 62% so với đồng đô la từ đầu năm đến nay.

Payal Shah, giám đốc phát triển sản phẩm tiền điện tử và vốn chủ sở hữu tại CME Group, lưu ý rằng Ethereum tương đương với DeFi, một lĩnh vực cho phép người dùng giao dịch, cũng như vay và cho vay tài sản trực tiếp với nhau mà không cần đến các cơ quan trung ương như ngân hàng.

“Ethereum lưu trữ hơn 200.000 token ERC, một số trong số đó là một phần của 100 loại tiền điện tử lớn nhất hàng đầu”, Shah đã viết trong một ghi chú được xuất bản vào giữa tháng 8.

“Cùng với khả năng tiếp cận của DeFi và việc thu hút lãi suất tốt hơn, ngày càng nhiều người tiêu dùng bán lẻ có khả năng sẽ chuyển sang không gian DeFi.”

Công cụ theo dõi dữ liệu Dapp Radar báo cáo rằng tổng giá trị bị khóa bên trong các giao thức DeFi được hỗ trợ bởi Ethereum đã vượt qua 100 tỷ đô la.

Sự cạnh tranh của Cardano

Nhưng Ethereum đang chạy đua với một danh sách dài các đối thủ khi nó vật lộn với vấn đề tắc nghẽn mạng và phí cao hơn. Ví dụ, Cardano sử dụng thiết kế hai lớp để thực hiện các phép tính và dàn xếp riêng biệt và do đó giải quyết các vấn đề tắc nghẽn mạng.

Ngoài ra, Cardano hầu như không tiêu thụ năng lượng do hệ thống PoS của nó. Ethereum dự kiến ​​sẽ chuyển hoàn toàn sang bằng chứng cổ phần vào năm 2022-2023, điều này mang lại cho Cardano và các đối thủ Ethereum tương tự rất nhiều cơ hội để phát triển.

Nhưng Ethereum có lợi thế đi đầu trong không gian blockchain, so với Cardano, vốn có rất ít ứng dụng phi tập trung để hiển thị.

Các nhà phân tích đầu tư tại Value Trend cho biết: “Ethereum là nơi hiện hữu, đã tự hào với hàng nghìn DApps,” và nói thêm rằng:

Hiện tại, việc xây dựng một ứng dụng trên Ethereum chỉ mang ý nghĩa thương mại hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây