Chúng tôi xem xét giá Bitcoin vào ngày 21 tháng 9 năm 2021. Ngoài các yếu tố cơ bản, chúng tôi chủ yếu dựa vào phân tích kỹ thuật để đánh giá tâm lý tổng thể. Điều này đạt được bằng cách xác định các mức hỗ trợ và kháng cự chính mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư sẽ theo dõi trong ngắn hạn. Sau đợt bán tháo mạnh trong tuần này, khi nào chúng ta có thể mong đợi Bitcoin sẽ đảo ngược tâm lý?

Giá bitcoin

Tại thời điểm báo cáo này, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 41.423 đô la. Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường có mối tương quan cao với các thị trường truyền thống trong tuần này. BTC đã giảm ~ 5% trong 24 giờ qua. Với sự sụt giảm gần đây, điều này hiện khiến Bitcoin giảm ~ 15% so với tháng trước. Việc bán tháo đã tăng nhanh vào ngày hôm qua trong khi chỉ số S&P 500 giảm ~ 1,7%.

Các nguyên tắc cơ bản ở nước ngoài đã làm dấy lên những lo ngại ở cấp độ vĩ mô. Sau những diễn biến xung quanh vụ vỡ nợ tiềm năng của China Evergrande, các nhà đầu tư đã đổ xô vào các tài sản trú ẩn an toàn. Đối với những người không quen thuộc, khoản nợ chưa thanh toán của Evergrande có tỷ lệ lớn. Một vụ vỡ nợ sẽ gây nhiều áp lực lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới ở Trung Quốc. Về mặt lịch sử, Bitcoin khá hỗn hợp khi nhìn nó từ “trạng thái trú ẩn an toàn.”

Đã có những kịch bản mà BTC không có liên quan nhiều đến các thị trường truyền thống và sau đó là những lần như tuần này, nơi Bitcoin đã đi theo tâm lý truyền thống. Chúng tôi tin rằng tâm lý tiêu cực ở các thị trường truyền thống sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Đây là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục tập trung vào phân tích kỹ thuật để đánh giá tâm lý đối với BTC.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Tại thời điểm phân tích này, giá Bitcoin gần đây đã từ chối các mức hỗ trợ quan trọng. Chúng tôi phác thảo các mức này trên biểu đồ bên dưới.

bitcoin price
giá bitcoin

Như chúng ta có thể thấy nhanh từ biểu đồ trên, giá Bitcoin đã từ chối hỗ trợ ở mức 42.500 đô la. Đây là mức chúng tôi đã theo dõi trong tuần qua. Lần cuối cùng BTC từ chối mức này là vào giữa tháng Năm. Sau khi làm như vậy, giá giảm xuống còn 29.500 đô la. Đây là một diễn biến mà chúng tôi sẽ theo dõi trong ngắn hạn.

Miễn là BTC duy trì dưới mức kháng cự $42.500, chúng tôi sẽ tiếp tục giảm giá trong ngắn hạn. Loại hành động giá này có thể đẩy giá lên mức hỗ trợ 37.200 đô la. Khi chúng tôi nhìn vào ROC (tỷ lệ thay đổi) ở dưới cùng của biểu đồ, tâm lý hiện tại là khá tiêu cực. Đây là loại ROC tương tự mà chúng ta đã thấy vào giữa tháng 5 trong đợt bán tháo. Rất có thể bạn sẽ không thấy sự thay đổi trong tâm lý cho đến khi Bitcoin ROC có thể quay trở lại trên mức 0,00.

Ngược lại, Bitcoin có thể đảo ngược tâm lý tương đối nhanh chóng nếu nó có thể tăng trở lại trên ngưỡng kháng cự 42.500 đô la. Trong môi trường này, BTC có thể quay trở lại mức 46.800 đô la. Điều này có vẻ ít khả năng hơn vào lúc này và chúng tôi vẫn giảm giá miễn là Bitcoin nằm dưới ngưỡng kháng cự $42.500.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây