Nếu dự đoán của Andresen thành hiện thực trong 40 năm, Bitcoin sẽ tăng khoảng 13.636,36%.

Theo nhà phát triển Gavin Andresen, chỉ riêng lạm phát có thể khiến giá Bitcoin (BTC) lên tới 6 triệu đô la vào năm 2061. Lạm phát không thể tránh khỏi nhất định sẽ bơm giá nếu tất cả các điều kiện không đổi.

“Giá BTC là sáu triệu đô la Mỹ – tương đương với khoảng một triệu đô la năm 2021 do lạm phát,” Andresen lưu ý.

Gavin Andresen về giá Bitcoin

Theo ông, chi phí giao dịch bị ràng buộc sẽ tăng cao hơn theo giá. “Những người khai thác đang được thưởng 0,006103515625 BTC mỗi khối, cộng với phí giao dịch khoảng 5 BTC cho 4.000 giao dịch hoặc lâu hơn (7.500 đô la cho mỗi giao dịch),” ông lưu ý.

Bitcoin được giao dịch quanh mức 44 nghìn đô la vào thời điểm báo cáo theo số liệu được cung cấp bởi CoinGecko. Nếu dự đoán của Andresen thành hiện thực trong 40 năm, Bitcoin sẽ tăng khoảng 13.636,36%. Đưa các con số đến một góc nhìn tốt hơn, 10 đô la đầu tư ngày hôm nay vào Bitcoin có thể là 1.363,6 đô la vào năm 2061 theo ước tính của Andresen.

Tuy nhiên, bổ sung thêm các yếu tố cơ bản khác như mức độ khan hiếm của Bitcoin. Tài sản có thể được định giá cao hơn nhiều trong 40 năm. Hơn nữa, chỉ có 21 triệu BTC sẽ tồn tại và nhu cầu tổ chức và bán lẻ gia tăng chắc chắn sẽ tăng quy mô trong thập kỷ tới.

Các nhà phân tích ước tính các ngân hàng trung ương toàn cầu có khả năng giữ Bitcoin như một tài sản chống lại lạm phát sắp xảy ra. Hơn nữa, El Salvador đã dẫn đầu bằng cách biến Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ.

“Nhưng khoảng 20 triệu BTC vẫn tồn tại, lưu hành trên các blockchain khác, có giá trị vì số lượng giới hạn trong số đó và vì BTC là tài sản kỹ thuật số khan hiếm đầu tiên,” Andresen giải thích.

Bitcoin và triển vọng tăng trưởng tiền điện tử trong tương lai

Để Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục với cuộc biểu tình địa lý của nó trong những năm tới, các nhà phân tích ước tính nhiều khía cạnh kinh tế toàn cầu sẽ phải bị ảnh hưởng. Trong số đó, là cách các chính phủ nhìn nhận ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là về mặt quy định.

Khi ngày càng nhiều quốc gia có các quy định rõ ràng về tiền điện tử, các nhà đầu tư tổ chức có vị trí tốt để tham gia vào các khoản đầu tư tiền điện tử. Hiện tại, các nền kinh tế toàn cầu hàng đầu bao gồm Đức và Canada đã cho phép các nhà đầu tư tổ chức mua tài sản kỹ thuật số.

Các nhà đầu tư tổ chức có khả năng tham gia vào các hoạt động khai thác khi nhiều sản phẩm năng lượng trở nên xanh hơn và có thể tái tạo. “Những con cá voi này duy trì mạng lưới BTC mãi mãi. Họ là người khai thác và người tạo giao dịch; họ không quan tâm phí giao dịch cao như thế nào, bởi vì họ nhận được càng nhiều phí càng tốt,” Andresen lưu ý thêm.

Nhiều sự phát triển dự kiến ​​sẽ thay đổi lĩnh vực tài chính, đặc biệt là trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung đã gây bão thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây