Sự sụp đổ thị trường tiền điện tử gần đây đã xảy ra theo một cách không mong muốn. Nhiều người mới quyết định nhúng chân vào thế giới tiền điện tử nhưng trực tiếp bị ảnh hưởng bởi một đợt điều chỉnh giá khắc nghiệt. Mặc dù thị trường tiền điện tử đã mất gần 400 tỷ USD trong 1 ngày, nhưng nhiều người coi đây là một cơ hội mua. Hầu hết giá tiền điện tử đều đạt mức hỗ trợ cứng trước khi hợp nhất. Đối với giá Ethereum, đây chính xác là trường hợp. Giá đã giảm song song với thị trường tiền điện tử nói chung, nhưng đã gặp phải lực mua mạnh mẽ giữ vùng hỗ trợ 3K. Điều này có nghĩa là bạn nên thu lợi và mua Ether trước khi nó đạt 10K như dự đoán?

Giá Ethereum CÓ THỰC SỰ sụp đổ?

Nếu chúng tôi phóng to và có góc nhìn của người mới, giá sẽ giảm rất mạnh. Trên thực tế, giá đã giảm hơn 18% trong một ngày. Hiệu ứng quả cầu tuyết này xảy ra quá nhanh và chặn đứng những người mua có khu vực cắt lỗ rất chặt chẽ. Sự sụt giảm giá mạnh này xảy ra không vì lý do cụ thể nào liên quan đến Ethereum, mà chỉ đơn giản là sau một cơn hoảng loạn trên thị trường tiền điện tử.

Ethereum price falling by 18% in 1 single day.
Biểu đồ 1 giờ ETH/USD cho thấy sự giảm giá đột ngột của Ether – TradingView

Mặt khác, nếu chúng ta thu nhỏ một chút để có được câu chuyện đầy đủ, chúng ta có thể thấy rõ ràng “sự cố” đó là một đợt điều chỉnh giá quá hạn đơn giản như thế nào. Trong nhiều bài viết trước của chúng tôi, chúng tôi luôn đưa ra một kênh xu hướng tăng song song cho Ether. Trong hành vi price-action ngày nay, giá chỉ đơn giản là đạt đến kênh phía trên và điều chỉnh trở lại kênh phía dưới. Đã có một sự giả mạo đối với cấp độ 3K có thể đã ngăn chặn một số nhà giao dịch. Nhưng điều này không có nghĩa là đây là sự kết thúc của xu hướng tăng. Ngược lại, điều này cho thấy một xu hướng giảm giá lành mạnh, cho phép giá chuẩn bị tăng cao hơn.

ETH/USD 1-day chart showing Ether's uptrend channel
Biểu đồ 1 ngày ETH/USD hiển thị kênh xu hướng tăng của Ether
Biểu đồ ETH/USD trong 1 ngày cho thấy kênh xu hướng tăng của Ether – TradingView

Dự đoán giá Ethereum – Bạn có nên mua Ether với giá hiện tại không?

Câu hỏi này thường được hỏi bởi các nhà giao dịch bán lẻ và những người đam mê tiền điện tử. Trên thực tế, không bao giờ là quá muộn để tham gia thị trường, nhưng những người mua sớm thường chắc chắn gặt hái được lợi ích cao hơn. Đối với trường hợp của Ether, chúng ta có thể thấy rõ ràng cách giá đạt đến kênh xu hướng tăng thấp hơn từ hình 2 ở trên. Một giao dịch hợp lý sẽ là đặt một lệnh mua an toàn gần khu vực 3,4 nghìn này và đặt một điểm dừng hợp lý khoảng 3,2 nghìn cho các nhà giao dịch có đòn bẩy và khoảng 3 nghìn cho các nhà giao dịch không có đòn bẩy. Điều này cho phép tạo ra một vùng đệm tốt khi dự đoán giá cao hơn trong trung hạn.

Nhiều nhà đầu tư tổ chức đã tham gia vào lĩnh vực này khi giá giảm gần đây. Cụ thể là đối với cộng đồng Ethereum, dường như có những nguyên tắc cơ bản chung tốt, đặc biệt là với sự gia tăng của NFT trở thành xu hướng chủ đạo. Nhiều phương tiện truyền thông chính thống đã đăng các bài báo về “cách mà đứa trẻ 12 tuổi này đã tạo ra Hàng triệu người bán tác phẩm nghệ thuật NFT”. Mặc dù điều này khá sai lầm, nhưng điều này thu hút sự chú ý nhiều hơn đến NFT và cơ sở hạ tầng cơ bản của chúng, như Ethereum chẳng hạn.

Sơ lược về thị trường tiền điện tử

Trong 24 giờ qua, thị trường tiền điện tử đã được củng cố. Giá hầu như không thay đổi và vẫn ở mức hỗ trợ cho hầu hết các loại tiền điện tử. Sự củng cố giá này thường chuẩn bị cho một sự trở lại tốt đẹp, đặc biệt là sau một sự sụp đổ thị trường gần đây. Harmony, Algorand và Tezos là 3 doanh nghiệp có hoạt động tốt nhất trong ngày qua, với lợi nhuận lần lượt là 36%, 28% và 26%. Mặt khác, Perpetual Protocol, Nexo và Sushiswap là những người giảm nhiều nhất với lần lượt là -9%, -5% và -4%.

1- Bitcoin (BTC): – 0,48%

2- Ether (ETH): -2,97%

3- Cardano (ADA): – 0,13%

4- Binance Coin (BNB): + 0,35%

5- Tether (USDT): 0%

6- Solana (SOL): + 0,1% (vượt qua XRP)

7- Ripple (XRP): – 2,91%

8- Dogecoin (DOGE): – 1,97%

9- Polkadot (DOT): + 6,31%

10- Đồng USD (USDC): + 0%

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây