IOTA (MIOTA), một nền tảng hợp đồng thông minh thiết kế lại công nghệ sổ cái phân tán, đã tăng mạnh trong thời gian gần đây. Nền tảng này đã trở nên phổ biến trong số các nhà đầu tư tiền điện tử do các trường hợp sử dụng độc đáo của nó. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề suôn sẻ, với một tập phim sẽ bị gián đoạn trong 11 ngày do các vấn đề nghiêm trọng.

Nhiều người sẽ tranh luận rằng vị trí của nó ngày nay không tốt hơn chút nào. Trên thực tế, IOTA đã tăng thứ 40 trên CoinMarketCap, vào thời điểm báo chí. Điều đó đang được nói, dự án đã được đưa tin gần đây nhờ vào những phát triển liên tục trong hệ sinh thái của nó.

Trong phiên AMA gần đây, Người sáng lập IOTA Dominik Schiener và David Sønstebø đã trả lời các câu hỏi từ nền tảng Reddit phụ của Satoshi Street Bets. Cuộc phỏng vấn đề cập đến các chủ đề xung quanh sự phát triển của IOTA trong hệ sinh thái của nó, cũng như các kế hoạch cho mạng.

Theo Dominik Schiener, sự phát triển của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) độc đáo của IOTA, Tangle, đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mạng lưới. Nó đã giải quyết các vấn đề như khả năng mở rộng, phí giao dịch và tính toàn diện của mạng. Anh ấy nói thêm,

“Việc sử dụng nền tảng này hiện mang lại lợi ích là không có phí giao dịch cùng với các tính năng sắp ra mắt khác như hợp đồng thông minh”.

Quan hệ đối tác và phát triển


Đầu năm nay, dự án đã ra mắt IOTA 1.5 được nhiều người mong đợi. Bản phát hành này hỗ trợ đơn giản hóa việc sử dụng mạng và tăng tốc độ giao dịch.

“Hơn nữa, những phát triển như mã hóa, thành lập NFT và ví điện tử trên ô tô đang được tiến hành,” Sønstebø trả lời khi được hỏi về điều đó. Hơn nữa, việc triển khai đầy đủ dự kiến ​​sẽ thu hút nhiều nhà phát triển và nhà đầu tư hơn vào mạng lưới.

Sự ra mắt của Nectar DevNet đã đặt nền tảng cho việc phát hành IOTA 2.0 vào cuối năm 2021.

Phiên AMA cũng đề cập đến Coordicide, cùng với IOTA 2.0. Khi được hỏi về tiến độ của bước quan trọng này trước khi hoàn thành, Schiener trả lời rằng:

“Chắc chắn hơn 50% là do chúng tôi đã xuất bản các bài báo đánh giá ngang hàng và tôi rất có thể khuyến khích tất cả các bạn tra cứu nó và nghiên cứu mà chúng tôi đã thực hiện”.

Ông kết luận: “Chúng tôi vẫn đang làm việc trong dự án Coordicide nhằm khôi phục sự phân quyền.

Điều tương tự sẽ được tung ra như một phần của IOTA 2.0, mặc dù vào một ngày không xác định. Hiện tại, nền tảng đang chạy testnet mà không có Điều phối viên.

Các kế hoạch trong tương lai

Trong vài tuần tới, mạng này nhằm mục đích khuyến khích việc sử dụng mạng thử nghiệm IOTA 2.0 để khuyến khích sự tham gia của người dùng. Sønstebø đã chọn,

“Con đường đến với IOTA 2.0 đã hoàn thành hơn 50%. Nhóm IOTA cũng có kế hoạch tiến vào Hoa Kỳ và chuyển quỹ phát triển của mình sang Thụy Sĩ để hỗ trợ dự án trên phạm vi rộng. ”

Không cần phải nói, các giám đốc điều hành của IOTA vẫn tự tin rằng những phát triển như vậy sẽ thúc đẩy sự phát triển của mã thông báo gốc của nó. Vào thời điểm báo chí, đồng sau đang giao dịch quanh mốc 1,54 đô la sau khi thị trường điều chỉnh 6% trong 24 giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây