Donkey, ra mắt vào ngày 1 tháng 9, nhằm mục đích trở thành một dịch vụ DeFi thu hút nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc hơn vào lĩnh vực tài chính phi tập trung bằng cách làm cho các loại tiền điện tử yêu thích của họ có thể mở rộng và khả dụng hơn.

Donkey là một giao thức gửi và cho vay tài sản ảo chạy trên blockchain Ethereum, nơi bất kỳ ai cũng có thể gửi tiền điện tử làm tài sản thế chấp và vay các tài sản tiền điện tử khác. Trong trường hợp nợ của người dùng không được thanh toán, tài sản ảo được ủy thác làm tài sản thế chấp sẽ được thanh lý để xóa nợ. Quá trình gửi và cho vay được thực hiện hoàn toàn ngang hàng giữa các ví của người dùng.

Donkey khác biệt với các dịch vụ DeFi hiện có ở chỗ nó giao dịch với các loại tiền điện tử phổ biến trong giới đầu tư Hàn Quốc. Trước đây, các token được phát triển ở Hàn Quốc hoặc các token đặc biệt phổ biến đối với người Hàn Quốc rất khó tìm thấy trong các dịch vụ DeFi nước ngoài như Aave hoặc Compound – do đó, các dịch vụ DeFi không có sẵn cho các nhà đầu tư Hàn Quốc. Donkey có kế hoạch cho phép các token này trở nên dễ mở rộng hơn bằng cách đưa chúng vào nhóm tiền gửi của mình và cho phép chúng đi lang thang trên thị trường DeFi.

Donkey hiện hỗ trợ 14 loại tài sản tiền điện tử bao gồm Ethereum, Tether, Link, Axie Infinity và các token nội địa của Hàn Quốc, hoặc như một số người thích gọi là “tiền kim chi” như token Bora, PlayDapp và Cobak. Các nhà phát triển của nó Chain Partners và LikeLion cho biết Donkey sẽ tập trung vào việc tăng nguồn tiền gửi tiền điện tử, bổ sung các hệ thống hỗ trợ blockchain khác phù hợp với ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh Solidity và phát triển thêm token của riêng mình, DON.

Trong khi đó, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi tiếp tục vượt qua mức cao nhất mọi thời đại, hiện ở mức 168 tỷ USD, tăng đáng kinh ngạc 37,27% chỉ trong một tháng theo DeFi Llama.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây