Các token tài chính phi tập trung (DeFi) dường như đang nhận một số mức giá cao nhất trong tiền điện tử khi sự điều chỉnh trên toàn thị trường của ngày hôm qua tiếp tục diễn ra trong ngày hôm nay.

DeFi là một lĩnh vực đang phát triển cung cấp các dịch vụ tài chính truyền thống, như cho vay và đi vay, nhưng không có một tổ chức tập trung, như sàn giao dịch hoặc nhà môi giới.

Theo CoinGecko, các dự án blue-chip như Aave, Uniswap, Chainlink và Terra đều đã mất từ ​​20% trở lên giá trị trong một đêm, và giảm mạnh hơn so với các công ty dẫn đầu thị trường về Bitcoin hoặc Ethereum.

Cách đây chưa đầy 24 giờ, thị trường tiền điện tử toàn cầu có vẻ lạc quan.

Bitcoin đang dao động ở mức giá 52.774 đô la trong khi Ethereum đạt 40 đô la vì ngại lấy lại mức giữ 4.000 đô la. Rồi tai họa ập đến vào sáng ngày hôm qua.

El Salvador đã đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào ngày hôm qua, nhưng điều đó không hoàn toàn có tác dụng mà những người hâm mộ tiền điện tử lạc quan hy vọng nó sẽ có.

Đã có sự sụt giảm nhanh chóng 13% trong tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử, tiếp theo là lần lượt mất 11% và 15% từ Bitcoin và Ethereum, chỉ trong vài giờ.

Tuy nhiên, những khoản lỗ này không nghiêm trọng như những người nắm giữ token DeFi ngày nay cảm thấy.

Chainlink, một mạng lưới tiên tri dựa trên Ethereum cung cấp dữ liệu trên chuỗi cho các hợp đồng thông minh, đã giảm giá trị 16,4% trong 24 giờ qua. Nó hiện trị giá 27,13 đô la tại thời điểm viết bài.

Uniswap, token cung cấp năng lượng cho sàn giao dịch phi tập trung cùng tên phổ biến, đã đạt 14,7% sau một đêm. Nó hiện giao dịch với giá 22,77 đô la. Thêm tin xấu cho dự án DeFi, cũng được cho là đang được điều tra bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Giao thức cho vay phi tập trung Aave cũng giảm 12,5%. Aave hiện có giá trị $ 315 tính đến thời điểm viết bài.

Ở những nơi khác trong mười DeFi token hàng đầu theo vốn hóa thị trường, Pancake Swap đã mất 17,4% giá trị qua đêm để giao dịch ở mức 19,222 đô la, trong khi Terra giảm 8,3% để đạt mức 27,06 đô la.

Với mức vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện giảm gần 10%, mức lỗ gần như phổ biến ở mức hai con số giữa các DeFi token cho thấy lĩnh vực này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt điều chỉnh hiện tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây