Giao thức Defi, pNetwork đã cảnh báo cộng đồng về vụ hack 277 Bitcoin (BTC), trị giá 12,67 triệu USD. Mạng lưới tiết lộ rằng kẻ tấn công đã cài đặt một lỗi trên cơ sở mã Binance Blockchain của pNetwork. Tuy nhiên, giao thức này đã xác nhận sự an toàn cho các quỹ vì không còn cây cầu nào phải chịu sự đốt cháy của cuộc tấn công.

Theo chuỗi Twitter của pNetwork, lỗi đã được xác định và giao thức hiện đang khôi phục nó, để kích hoạt lại các cầu nối sau khi được bảo mật, việc này sẽ mất chỉ vài giờ. Mạng đảm bảo rằng họ đang làm việc nghiêm túc hướng tới giải pháp cho pBTC của họ trên Những người nắm giữ BSC và sẽ cập nhật thêm các diễn biến. Ngoài ra, mạng lưới thậm chí đã đề nghị một khoản tiền thưởng cho hacker trị giá 1.500.000 đô la khi trả lại tất cả tiền. Tuy nhiên, tổ chức nhấn mạnh rằng đó là một “cú đánh dài”.

“Đối với hacker mũ đen. Mặc dù đây là một cú sút xa, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp khoản tiền thưởng 1.500.000 đô la sạch nếu tiền được trả lại. Thật không may, việc tìm ra lỗ hổng bảo mật là một phần của trò chơi, nhưng tất cả chúng ta đều muốn hệ sinh thái DeFi tiếp tục phát triển, việc hoàn trả tiền là một bước theo hướng đó. “, pNetwork đã tweet.

NowSwap bị tấn công

Xu hướng tấn công Defi đã làm tốt hơn hệ thống blockchain. Cuộc tấn công mới nhất đã chứng kiến ​​giao thức DEX, NowSwap bị thiệt hại hơn 1 triệu đô la trong một cuộc tấn công vào tuần trước. Những kẻ tấn công đã đánh cắp 535.000 USDT và 158 WETH. USDT được chuyển đổi thành ETH thông qua dịch vụ mạng phân tán, 1 inch, và được chuyển tiếp sang nền tảng giao dịch ẩn danh Ethernet Square, Tornado Cash.

Defi bị tấn công với tần suất cao

Nhiều giao thức đã phải gánh chịu hậu quả của vụ tấn công điên cuồng của Defi, bao gồm CREAM Finance đã bị khai thác với 462.079.976 mã thông báo AMP và 2.804,96 mã thông báo ETH và Mạng Neko đã mất hơn 2 triệu đồng Stablecoin. Địa chỉ của kẻ tấn công mạng Neko đã thu được 2 triệu USDT, 390.000 BUSD , và 1 BTCB. Hơn nữa, vụ hack lịch sử PolyNetwork trị giá 610 triệu đô la, gần đây đã thu hồi tất cả tiền từ vụ hack. Tuy nhiên, nó đã phải đi một chặng đường dài để hoàn trả số tiền bị đánh cắp của người dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây