Cách tiếp cận cứng nhắc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang được những người tham gia thị trường, các chuyên gia pháp lý và những người trong ngành kêu gọi, tất cả đều cáo buộc cơ quan này một cách độc lập về thái độ chuyên quyền và thiếu thông tin liên lạc.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, Coinbase, đã tiết lộ công khai rằng họ đã bị cơ quan quản lý đặt trong bóng tối về lý do sản phẩm mới của họ vi phạm khung tuân thủ, bất chấp nhiều tháng nỗ lực cam kết với SEC.

Trong khi đó, quả bom đã được thả vào năm ngoái khi cơ quan quản lý đệ đơn kiện Ripple và các CEO hiện tại và cựu CEO của nó, cáo buộc rằng việc bán XRP của công ty là một dịch vụ bảo mật chưa đăng ký trị giá hơn 1,38 tỷ đô la, đang sẵn sàng bùng nổ.

Thiếu chứng thực

Theo các cáo buộc lan truyền trên Twitter, các phương pháp của cơ quan quản lý thiếu tính minh bạch và chứng thực, điều này khiến một số người đặt câu hỏi liệu có bất kỳ ý chí tốt nào để điều chỉnh hay mục tiêu cuối cùng là kiểm soát và tiêu diệt hoàn toàn.

“SEC sẽ không dừng lại ở việc kiểm soát toàn bộ không gian tiền điện tử. Đây không chỉ là về Ripple.” theo James K. Filan, cựu công tố viên liên bang của Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại Quận Connecticut, Coinbase cáo buộc SEC sử dụng ‘chiến thuật đe dọa đằng sau cánh cửa đóng kín để ngăn công ty khởi động chương trình cho vay’.

Filan cũng đã chia sẻ hồ sơ gần đây của cơ quan quản lý trên Twitter, trong đó cơ quan này phản đối việc trả lời các cuộc thẩm vấn liên quan đến việc áp dụng thử nghiệm Howey để xác định trạng thái bảo mật của XRP.

Đối với Coinbase, SEC bị cáo buộc đã không thông báo bất kỳ chi tiết nào liên quan đến đánh giá sản phẩm mà họ đã sử dụng “lăng kính của các vụ kiện Tòa án tối cao hàng thập kỷ có tên Howey và Reves.”

“SEC đã nói với chúng tôi rằng họ coi Lend liên quan đến bảo mật, nhưng sẽ không nói lý do tại sao hoặc làm thế nào họ đi đến kết luận đó,”

theo sàn giao dịch.

“SEC sẽ không chia sẻ bản đánh giá, chỉ thực tế là họ đã thực hiện nó”, Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, giải thích trong bài đăng chính thức của công ty trên Medium.

Không phải là lời khuyên pháp lý

Tỷ phú Mark Cuban, nằm trong số những người tham gia cuộc trò chuyện trên Twitter, đưa ra lời khuyên về cách tiếp cận tấn công.

Sau khi SEC đệ đơn kiện Ripple, Coinbase đã nhanh chóng xóa XRP khỏi nền tảng của mình, nhưng giờ đây một số người coi đây là cơ hội để hợp lực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây