• OP Crypto có nhiệm vụ đầu tư nằm ở giao điểm của DeFi, Web 3.0, metaverse và Trung Quốc
  • Bất chấp cách tiếp cận quy định hà khắc của Trung Quốc đối với tiền điện tử, Gan vẫn lạc quan về triển vọng mà thị trường nắm giữ để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và DeFi

Gaming và metaverse sẽ thúc đẩy “sự chấp nhận của người dùng cấp Apple” đối với tiền điện tử. Các công ty tài sản kỹ thuật số có thể khai thác thị trường Trung Quốc, miễn là bạn truyền đạt mọi thứ “theo cách mà chính phủ trung ương có thể chấp thuận”. Đây là những lời táo bạo từ David Gan của OP Crypto, cựu giám đốc điều hành của Huobi, người gần đây đã khởi động một quỹ trị giá 25 triệu đô la được hỗ trợ bởi một số tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp blockchain ở cả Bắc Mỹ và Châu Á, bao gồm Digital Currency Group, Galaxy Digital, Huobi Ventures và Brooker Group.

Tuy nhiên, mặc dù có thể đã có lúc loại bỏ trò chơi blockchain như một chiếc bánh mì kẹp thịt – và chắc chắn đó là một thị trấn ma trong nhiều năm – trò chơi chơi để kiếm tiền được cung cấp bởi blockchain Axie Infinity gần đây đã vượt mốc 1 triệu người dùng tích cực và đạt khối lượng giao dịch chỉ hơn 1,92 tỷ đô la.

Gaming và metaverse


“Chơi game và siêu thị sẽ thúc đẩy hàng trăm triệu người dùng tiếp theo tham gia vào không gian này,. Sau đó, tôi nghĩ rằng một tỷ cấp độ tiếp theo -‘ cấp độ Apple ’- sự chấp nhận sẽ đến từ các mạng xã hội kết quả.”

Gan nói với Blockworks trong một cuộc phỏng vấn.

Axie Infinity lớn, nhưng nó chưa phải là lớn “cấp tỷ”. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta đi từ đây đến đó?

Gan cho rằng việc tạo ra giá trị trong chơi game đến từ việc góp vốn và các khoản thu nhập sau đó từ việc chơi game. Và chắc chắn điều đó đã được chứng kiến ​​ở Philippines, một trong những thị trường hấp dẫn nhất của trò chơi, nơi có báo cáo rằng nhân viên văn phòng chơi game nhiều hơn so với công việc hàng ngày của họ.

“[Khi chơi game] bạn không chỉ góp vốn, bạn đang đóng góp, chơi và tham gia vào chính nền tảng này. Bạn có thể có một phương tiện thay thế để tạo thêm thu nhập. Tôi nghĩ, với sự gia tăng của tiền điện tử và không gian blockchain, điều đó thực sự đã mở khóa giá trị đó theo cách có ý nghĩa cho khán giả toàn cầu.”

Gan nói với Blockworks trong một cuộc phỏng vấn.

Với khả năng tương tác của metaverse, thành công trên nền tảng chơi game này có thể di chuyển sang nền tảng chơi game khác và do đó tạo ra hiệu ứng mạng xã hội.

“Không gian Web3 cho phép người dùng tạo nội dung và kiếm tiền từ nội dung đó trong các lĩnh vực khác nhau mà trước đây bạn không có khả năng đó. Tôi nghĩ khi metaverse phát triển, bạn sẽ có một hộp cát phi tập trung lớn. Sau đó, điều này sẽ dẫn đến các hộp cát tập trung bằng laser phát triển từ đó – nơi bạn có thể làm những việc phù hợp với sở thích của mình. Cuối cùng, mọi người đang tìm kiếm trải nghiệm thích hợp và tập trung hơn và họ sẽ muốn các vật phẩm trong trò chơi được chuyển qua các hộp cát này ”

Gan nói.

Thu hẹp khoảng cách từ Đông sang Tây

Bên cạnh việc chơi game, Gan nói rằng anh ấy sẽ làm việc để thu hẹp khoảng cách giữa Đông và Tây – những người sáng lập ở Mỹ và thị trường ở châu Á, những người sáng lập ở châu Á và thị trường ở Mỹ.

Cuối cùng, Trung Quốc sẽ đóng một vai trò lớn trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách của ông. Mặc dù các cơ quan quản lý trong nước ngày càng ít khoan dung hơn đối với tiền điện tử, Gan vẫn tin rằng có một thị trường và chỉ ra như một lời nhắc nhở rằng mặc dù Trung Quốc đã chỉ trích tiền điện tử, nhưng họ đã chấp nhận công nghệ blockchain như một thành phần chính của cơ sở hạ tầng công nghệ.

“Bạn phải truyền đạt nó theo cách mà chính quyền trung ương có thể chấp thuận. Điều đó bắt đầu với công nghệ, chỉ ra một số lợi ích kỹ thuật và cũng như khả năng truyền đạt điều đó thành một cộng đồng tập trung vào các nhà phát triển.”

Gan nói.

Mặc dù không có nhiều thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) nội địa để nói đến ở Trung Quốc, Gan nghĩ rằng nó có thể phát triển song song với CBDC của Trung Quốc eCNY – một loại tiền tệ mà cuối cùng tất cả mọi người ở Trung Quốc sẽ buộc phải sử dụng.

Mọi thứ ở Trung Quốc diễn biến nhanh chóng, vì vậy Gan tin rằng trong một đêm, Trung Quốc có thể có một thị trường như vậy miễn là các cơ quan quản lý chấp thuận.

Gan nói:

“Đó là lý do tại sao việc có một nửa ở Trung Quốc và một nửa ở Mỹ là rất quan trọng.”

Nhưng tất cả điều này phụ thuộc vào các cơ quan quản lý hợp tác. Và cho đến nay vẫn chưa có nhiều bằng chứng điều này sẽ sớm xảy ra. Rốt cuộc, Axie Infinity, người khởi động sự bùng nổ trò chơi blockchain đã thu hút sự quan tâm từ các nhà quản lý ở Philippines về token trong trò chơi của nó với câu hỏi đáng sợ cho tiền điện tử: nó có phải là bảo mật không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây