• Các giao thức khác nhau sẽ phát triển các đặc điểm trong thập kỷ tới dựa trên các dự án và ứng dụng trở thành nguồn gốc của chuỗi đó, Chủ tịch Ava Labs John Wu cho biết
  • Các giao thức layer1 như Avalanche – blockchain đằng sau Ava Labs – và các giao thức khác như Solana, Cardano và Polkadot, đã tìm cách giải quyết các vấn đề về quy mô, tốc độ và chi phí trên blockchain Ethereum

Hội nghị thượng đỉnh tài sản kỹ thuật số 2021, thành phố New York – Làn sóng giao thức layer 1 mới đang bắt đầu cạnh tranh khốc liệt hơn với Ethereum sẽ là ngôi nhà chung của các nền kinh tế, theo John Wu, chủ tịch Ava Labs.

Wu cho biết Bitcoin được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị trong Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số của Blockworks vào thứ Ba tại thành phố New York. Ông nói thêm, Ethereum đã giúp tạo ra một khả năng hợp đồng thông minh mà mọi người có thể xây dựng dựa trên đó, tạo thành các hệ sinh thái sử dụng.

Ông giải thích:

“Nhưng tôi nghĩ Avalanche và thế hệ tiếp theo của những layer đầu tiên sẽ là nơi phát triển của các nền kinh tế. Bạn có thể có internet giá trị, bạn có thể có hệ sinh thái, nhưng bạn không có nền kinh tế trừ khi các giao dịch được thực hiện dễ dàng và có khả năng chi trả.”

Các giao thức layer 1 như Avalanche – blockchain đằng sau Ava Labs – và các giao thức khác như Solana, Cardano và Polkadot, đã tìm cách giải quyết các vấn đề về quy mô, tốc độ và chi phí trên blockchain Ethereum.

“Giống như trước khi bạn có Facebook, bạn đã có Friendster và MySpace,” Wu nói, “Vì vậy, đây là thế hệ Facebooklayer 1”.

Trong khi đó, layer 2, tích hợp của bên thứ ba có thể được sử dụng cùng với blockchain layer 1, cũng nhắm đến khả năng mở rộng và chi phí thấp hơn, Wu lưu ý.

“layer1có lẽ an toàn hơn, chúng thường được phát triển bởi những người tập trung vào công nghệ hơn một chút và do đó có thể có các tính năng sẽ được cải thiện và nâng cao theo thời gian,”

Wu lập luận.

Giám đốc điều hành cho biết trong số các layer 1, có khả năng sẽ có một bên thắng cuộc, chẳng hạn như Facebook trong lĩnh vực truyền thông xã hội. Tuy nhiên, vì cũng có TikTok, Snapchat và Twitter, nên sẽ có một số blockchain nhất định phát triển các tính năng đặc biệt dựa trên các tính năng và ứng dụng được xây dựng trên đó, ông nói thêm.

“Trong thế giới tiền điện tử, DeFi, sự gắn bó với người dùng là một vấn đề… vì vậy lợi thế cạnh tranh cho một giao thức sẽ là họ có thể đổi mới nhanh như thế nào và nhóm phát triển kinh doanh của họ có thể đưa các nhà phát triển tốt nhất và các dự án tốt nhất và các ứng dụng phi tập trung vào chuỗi của họ.”

Wu nói.

Bình luận của Wu được đưa ra khi Avalanche thông báo hôm thứ Ba rằng Kalao, hệ sinh thái NFT của nó, sẽ ra mắt phiên bản beta công khai trong quý IV. Theo công ty, việc mở rộng sẽ mở ra tiềm năng của trải nghiệm siêu ngược và kết hợp NFT và công nghệ thực tế ảo vào các trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

Các bình luận cũng theo sau sự ra mắt vào tháng 7 của Avalanche Bridge, cho phép người dùng chuyển các token DeFi và các chương trình từ mạng Ethereum sang Avalanche. Đã có hơn 1 tỷ đô la tài sản được chuyển giao trong tháng đầu tiên, công ty báo cáo.

Ava Labs cũng đã công bố ra mắt vào tháng trước chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu đô la nhằm bổ sung nhiều ứng dụng và tài sản hơn vào hệ sinh thái DeFi đang phát triển của mình.

Được gọi là Avalanche Rush, chương trình ban đầu mang đến các giao thức DeFi Aave và Curve. Sau đó, blockchain đã thêm giao thức Sushi như một phần của chương trình, một triển khai mà công ty cho biết sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch DeFi quyền truy cập vào các sản phẩm với phần thưởng canh tác năng suất cao và khả năng hoàn thiện gần như tức thì.

Mang song song hai cộng đồng nhà phát triển và người dùng khác nhau là rất quan trọng đối với Avalanche và các đối thủ cạnh tranh của nó.

Ông nói:

“Giao thức về cơ bản có thể tạo ra cả hai cộng đồng đó cùng lúc sẽ trải qua một vòng lặp kép kép thành công, và do đó có khả năng và quy mô mạng lớn hơn nhiều so với bất kỳ ai khác”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây