Tháng 8 kết thúc là một tháng tuyệt vời khác đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, với gần như tất cả 100 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều ở mức xanh.

Mức tăng trong tháng 8 đến bất chấp thực tế là bitcoin (BTC) và nhiều altcoin đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi đáng kể trong mười ngày cuối cùng của tháng 7, đẩy bitcoin từ dưới 30.000 USD lên hơn 40.000 USD.

Tuy nhiên, trong suốt tháng 8, những người tham gia thị trường ngày càng chuyển hướng tập trung khỏi BTC và chuyển sang thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) và các token không thể thay thế (NFT). Bằng chứng về điều này, chúng ta có thể để giá tự nói lên, với token gốc ETH của Ethereum tăng 39% – gấp hơn hai lần mức tăng 16% của bitcoin trong 30 ngày qua.

10 đồng tiền hàng đầu trong tháng 8

Coin Race: Top Winners/Losers of August; DeFi Leads, Bitcoin Lags 102
Nguồn: Omenics.com, ngày 1 tháng 9, 3:31 UTC

Nhìn vào 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, có thể kết luận rằng tháng 8 là một tháng tốt cho các blue-chip tiền điện tử. Nhưng mặc dù hiệu suất tổng thể tốt giữa các đồng tiền hàng đầu, vẫn có sự khác biệt lớn về hiệu suất giữa chúng.

Như đã thảo luận, tiền điện tử số một, bitcoin, đã xuất hiện vào tháng 8 với mức tăng hàng tháng là 16%, khi nâng cấp Taproot chính của mạng tiến gần hơn so với đợt triển khai dự kiến ​​vào tháng 11.

Ở phía đối diện của quang phổ là token SOL của blockchain Solana, đứng ở vị trí số một với mức tăng 248% trong tháng. Mức tăng mới nhất cho token đã đến sau khi nó lọt vào top 10 xếp hạng theo vốn hóa thị trường và lần đầu tiên vượt qua mức 100 USD quan trọng về mặt tâm lý vào tháng trước.

Đối với các đồng tiền khác trong top 10, cardano (ADA) và polkadot (DOT) đều nổi bật với mức tăng hàng tháng lớn lần lượt là 113% và 95%, trong bối cảnh làn sóng chú ý đến các nền tảng hợp đồng thông minh nhằm thách thức Ethereum và sự thống trị của nó trong không gian.

Sự tập trung vào các ứng cử viên Ethereum phần lớn đã được thúc đẩy bởi phí cao trên nền tảng, vào tháng 8 đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 5.

Có lẽ hơn bất cứ điều gì, điều này đã mang lại lợi ích cho Cardano, với ADA là một trong những loại tiền điện tử lớn hoạt động tốt hơn trong năm nay.

Tốt nhất trong số 50 đồng tiền hàng đầu

Coin Race: Top Winners/Losers of August; DeFi Leads, Bitcoin Lags 103
Nguồn: Omenics.com, ngày 1 tháng 9, 3:31 UTC


Mở rộng phạm vi lên 50 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, bảng xếp hạng cho tháng 5 cho thấy SOL cũng đứng đầu nhóm này, tiếp theo là nền tảng hợp đồng thông minh Avalanche’s (AVAX), đã tăng 210% nhờ “Avalanche Chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản Rush.”

Đứng thứ ba trong bảng là Terra (LUNA), tăng 186% trong tháng, tiếp theo là ADA (Cardano).

Tiếp tục xuống dưới danh sách những người hoạt động tốt nhất trong danh sách top 50 là token elrond egold (EGLD) và kusama liên kết với Polkadot (KMT), cả hai đều tăng giá hơn gấp đôi trong tháng. Tiếp theo là Polkadot, Cosmos (ATOM) và Tezos (XTZ), tăng từ 75% đến 95%.

Tệ nhất trong số 50 đồng tiền hàng đầu

Coin Race: Top Winners/Losers of August; DeFi Leads, Bitcoin Lags 104
Nguồn: Omenics.com, ngày 1 tháng 9, 3:31 UTC


Xem xét các đồng tiền hoạt động kém nhất trong số 50 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, rõ ràng rằng tháng 8 thực sự là một tháng khá tốt. Chỉ với token UNUS SED LEO của Bitfinex ít nhiều không thay đổi khi chúng tôi loại trừ stablecoin, tháng 8 dường như đã nâng tất cả các con thuyền.

Trong số các loại tiền điện tử còn lại trong danh sách ‘hoạt động kém nhất’, gần như tất cả đều tăng hơn 10% trong tháng 8. Đáng chú ý trong số này là Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV), cả hai đều có kết quả tốt hơn một chút so với bitcoin ban đầu.

Trong số những người tụt hậu trong tháng qua còn có monero (XMR), tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư phổ biến nhất, đã tăng gần 18% và token quản trị MKR cho giao thức phát hành stablecoin MakerDAO, tăng 23%.

Người chiến thắng và kẻ thua cuộc từ top 100

Thu nhỏ hơn nữa để bao gồm tất cả các đồng tiền trong top 100 theo vốn hóa thị trường, chúng ta có thể thấy rằng solana và avalanche lại nổi bật như những đồng tiền hoạt động hàng đầu, cùng với nền tảng hợp đồng thông minh ít được biết đến hơn là FTM của Fantom. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấy một số tên từ các đồng tiền vốn hóa thị trường thấp hơn, chẳng hạn như nền tảng ứng dụng phi tập trung (dapp) NEAR của Giao thức gần và giao thức phát trực tuyến AUDIO của Audius.

Điều thú vị ở đây là mặc dù nằm trong số những đồng tiền tốt nhất trong tháng, nhưng token AUDIO lại đứng đầu danh sách những đồng tiền hoạt động kém nhất trong tuần trước, với mức giảm trong 7 ngày là 28%.

Trong số các hoạt động hàng tháng yếu nhất trong top 100 là safemoon, mất hơn 9% giá trị và token CEL của nền tảng cho vay và đi vay, CEL của nền tảng mạng, cũng giảm 9%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây