BRAZIL - 2021/04/14: In this photo illustration, the Coinbase logo seen displayed on a smartphone screen with the logo of Nasdaq in the background. (Photo Illustration by Rafael Henrique/SOPA Images/LightRocket via Getty Images)

Coinbase Inc., sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ở Hoa Kỳ ra mắt công chúng vào tháng 4 năm nay có thể phải đối mặt với một vụ kiện tiềm tàng từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì sản phẩm cho vay chưa phát hành của họ. Sàn giao dịch trong một bài đăng trên blog chính thức tiết lộ rằng SEC dự định theo đuổi hành động pháp lý chống lại họ vì họ coi đó là bảo mật. Sàn giao dịch cũng tuyên bố rằng họ đã cố gắng thiết lập một cuộc đối thoại với cơ quan quản lý trong hơn 6 tháng nhưng không có kết quả.

Giám đốc điều hành của công ty Brian Armstrong đã lên Twitter để tiết lộ rằng sàn giao dịch đã nhận được Thông báo của Wells từ SEC và thậm chí đã kêu gọi cơ quan quản lý về sự bất thường của họ về vấn đề này. Anh ấy nói,

“Họ trả lời bằng cách nói với chúng tôi rằng tính năng cho vay này là bảo mật. Ok – có vẻ lạ, làm thế nào cho vay có thể được bảo mật? Vì vậy, chúng tôi yêu cầu SEC giúp chúng tôi hiểu và chia sẻ quan điểm của họ. Chúng tôi luôn nỗ lực làm việc chủ động với các cơ quan quản lý và giữ tinh thần cởi mở.”

Cộng đồng Ripple nhắc nhở Coinbase về vụ kiện bảo mật XRP

Câu chuyện về SEC của Coinbase có thể trở thành chương tiếp theo trong các vụ kiện bảo mật của SEC sau Ripple. Các lời kêu gọi tiếp tục sử dụng XRP trên Coinbase tăng lên khi cộng đồng Ripple nhắc nhở về cách XRP bị bỏ lại một mình trong cuộc chiến. Nhiều người thậm chí còn kêu gọi Coinbase vì đã đứng ngoài cuộc trong khi XRP hủy niêm yết và nhận ra lỗi của SEC khi giờ đây chính họ có thể vướng vào một vụ kiện tiềm năng.

Một người dùng đã viết rằng đây không phải là lúc để đấu đá nội bộ và kêu gọi mọi người đoàn kết trong cuộc chiến chống lại SEC. Ripple hiện đang đấu tranh chống lại SEC tại tòa án với nhiều khúc mắc trong vụ việc. Điểm thu hút chính ở thời điểm này là William Hinman, cựu giám đốc điều hành của SEC nhận xét về ETH là một loại không an toàn trong nhiệm kỳ của ông. Một phần của việc khai thác tiết lộ rằng Hinman đã thông báo cho Ripple về việc XRP là một bảo mật, nhưng cố vấn pháp lý của Ripple lập luận rằng việc khai thác đã bị nhầm lẫn và các phần quan trọng của nó đã bị niêm phong.

Nhiều người trong cộng đồng XRP cáo buộc Hinman và SEC thông đồng với Ethereum và giúp đồng tiền này phát triển thị trường và kiếm được lợi nhuận dựa trên số tiền mà họ nắm giữ, mặc dù biết Ethereum đã tiến hành ICO.

SEC dưới sự quản lý của Biden có vẻ kiên quyết trong việc nhắm mục tiêu Proof-of-stake, đầu tiên là các sửa đổi thiếu sót đối với thuế tiền điện tử đã được thông qua trong dự luật cơ sở hạ tầng, sau đó SEC cũng bắt đầu một cuộc điều tra xung quanh Uniswap Labs, những người tạo ra nền tảng DEX lớn nhất. Gary Gensler, giám đốc SEC cũng đã tiết lộ kế hoạch của cơ quan để theo đuổi thị trường Defi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây