Giám đốc điều hành và người sáng lập Coinbase, Brian Armstrong, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với TechCrunch rằng sàn giao dịch đang chuẩn bị một dự thảo khung quy định để các nhà lập pháp liên bang xem xét.

Trở lại vào tháng 6, Coinbase, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đang tích cực cố gắng mở rộng cung cấp sản phẩm tổng thể cho khách hàng, đã công bố sản phẩm Lend mới cho phép người dùng kiếm được tới 4% lãi suất đối với các tài sản tiền điện tử được chọn, nhưng Các vấn đề về quy định đã xuất hiện và cùng với đó là cuộc tranh luận.

Gensler và Armstrong

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đe dọa sẽ kiện sàn giao dịch về sản phẩm mới của họ trong thông báo, cho rằng nó cấu thành một bảo mật, vì vậy Coinbase đã quyết định gác lại kế hoạch ra mắt chương trình, sau khi Giám đốc điều hành của nền tảng kêu gọi cơ quan này thiếu phản hồi, trong khi tiết lộ công khai các chi tiết của cuộc đụng độ.

Gần đây, khi được yêu cầu trả lời các tuyên bố của Armstrong rằng cơ quan này từ chối cung cấp sự rõ ràng và đe dọa hành động pháp lý, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chọn “đưa nó vào chung chung” và tránh trực tiếp giải quyết các cáo buộc.

Mặt khác, Armstrong, người đã sẵn sàng đi sâu vào các chi tiết cụ thể, muốn giúp các nhà hoạch định chính sách với hướng dẫn nội bộ trong ngành của mình.

“Coinbase muốn trở thành một cố vấn và một người ủng hộ hữu ích về cách Hoa Kỳ có thể tạo ra quy định hợp lý đó”, Armstrong nói với TechCrunch, tiết lộ kế hoạch đề xuất khung quy định liên bang về tiền điện tử cho các quan chức Hoa Kỳ.

“Chúng tôi có một đề xuất mà chúng tôi thực sự muốn đưa ra có thể giúp tạo ra ít nhất một ý tưởng về cách tiến lên phía trước,” ông giải thích thêm rằng “điều này sẽ đòi hỏi ý kiến ​​đóng góp của rất nhiều người”.

“Trên thực tế, có một đề xuất mà chúng tôi sẽ đưa ra vào cuối tháng này hoặc có thể vào đầu tháng sau,”

anh ấy nói thêm, đồng thời tiết lộ rằng bản nháp của sàn giao dịch gần như đã sẵn sàng.

Vượt quá khuôn khổ liên bang

Armstrong khẳng định anh đã được yêu cầu đóng góp ý kiến ​​như vậy trong nhiều lần khi gặp các quan chức chính phủ ở Washington DC.

“Chà, bạn có dự thảo không, bạn có đề xuất về điều gì đó mà chúng tôi có thể cố gắng mua sắm về cách điều này có thể được quy định trong liên bang,” anh trích dẫn những người tiếp cận anh để có ý tưởng và hướng dẫn.

Theo ông, đối với công ty của ông, công ty hiện đang xử lý các quy tắc và cơ quan độc lập của từng tiểu bang, một khuôn khổ liên bang bao quát sẽ là một trò chơi.

“Bởi vì ngay bây giờ, bạn biết đấy, Coinbase có 50 cơ quan quản lý nhà nước khác nhau về giấy phép chuyển tiền, 50 cơ quan cấp phép cho vay, bạn biết đấy, FINCEN, SEC và CFTC, IRS và Kho bạc và OFAC,”

Armstrong vạch ra mê cung quy định, trong đó Coinbase hiện cần điều hướng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây