Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết tại Hoa Kỳ Coinbase đã xuất hiện tiêu đề trong tuần này sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo sẽ kiện họ vì lo ngại vi phạm luật bảo mật nếu công ty triển khai chương trình Cho vay. Tin tức này không chỉ khiến cộng đồng tiền điện tử ngạc nhiên mà còn chính Coinbase.

“Thật ngạc nhiên khi chúng tôi bị SEC đe dọa sẽ kiện mà không bao giờ cho chúng tôi biết lý do tại sao, chúng tôi muốn minh bạch với bạn về quá trình các sự kiện dẫn đến nó,” Paul Grewal, Giám đốc pháp lý của Coinbase, nhận xét trên một bài đăng trên blog sau khi thông báo nhấn dây. Có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời sau khi cơ quan giám sát công bố kế hoạch và hầu hết chúng đều liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử.

Quản trị Biden và tiền điện tử

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẵn sàng điều chỉnh ngành công nghiệp này hơn nữa, vốn đã nằm trong một vùng xám nào đó từ góc độ quản lý. Ví dụ: Sở Thuế vụ (IRS) phân loại tiền ảo là tài sản. Mặt khác, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) coi chúng như hàng hóa. SEC đã nói rằng chúng ‘có thể là chứng khoán, tùy thuộc vào sự kiện và hoàn cảnh.’

Chương trình Lend tìm cách cho phép người dùng kiếm tiền lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Mặc dù nó chưa được ra mắt công chúng, sản phẩm được thiết lập để cung cấp lợi suất 4% khi chủ sở hữu của họ cho Coinbase vay stablecoin USD Coin (USDC) của họ. Do sự xáo trộn của SEC, việc ra mắt của nó đã bị trì hoãn cho đến tháng 10.

Tuy nhiên, cuộc chiến giữa Coinbase và SEC hiện đang diễn ra có thể leo thang hơn nữa, và đó là điều mà Giám đốc điều hành của nó, Brian Armstrong, đã ám chỉ trong một số tweet. Trên thực tế, ông tiết lộ rằng SEC không muốn gặp ông khi ông đến Washington DC vào tháng 5 năm nay. Tất nhiên, điều đó đã xảy ra trong bối cảnh Coinbase trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được giao dịch công khai.

Đó là Tất cả về việc Làm rõ các Khái niệm Pháp lý?

Tuy nhiên, Coinbase có sẵn sàng ra tòa với SEC không? Armstrong đã nói như sau về vấn đề đó: “Nếu cuối cùng chúng tôi phải ra tòa, cuối cùng chúng tôi có thể nhận được sự rõ ràng về quy định mà SEC từ chối cung cấp. Tuy nhiên, quy định bằng cách kiện tụng nên là biện pháp cuối cùng đối với SEC, không phải là phương án đầu tiên.”

Các chuyên gia pháp lý đã phản ứng với tin tức này, chẳng hạn như Charles Whitehead, Giáo sư tại Trường Luật Cornell, người đã nói với Financial Times rằng vẫn có những câu hỏi mà SEC cần phải trả lời trước về các tài khoản cho vay: “Về cốt lõi, đây là câu hỏi của SEC. quyền hạn. Câu hỏi đặt ra là liệu các tài khoản cho vay này có phải là chứng khoán hay không. Và nếu chúng không phải là chứng khoán, chúng là gì và ai điều chỉnh chúng? “

Trên thực tế, anh ấy đã nhấn mạnh câu hỏi liệu một công cụ như cho vay có thể là ghi chú hay bảo mật khi nói đến việc cung cấp rộng rãi các công cụ tiền điện tử đang xuất hiện trên thị trường hay không.

Mặt khác, Tyler Gellasch, cựu quan chức SEC hiện là lãnh đạo Hiệp hội Thị trường lành mạnh, nhận xét với The New York Times rằng cơ quan giám sát hiện đã nhận ra tầm quan trọng của việc xử lý một sản phẩm mới khi nó bắt đầu được đưa vào thị trường, ngay cả khi đó là thị trường tiền điện tử: “Đây là một người chơi rất lớn trong thị trường tiền điện tử, và họ cực kỳ thận trọng trong việc hạ một cây búa.”

Tính đến thời điểm báo chí, không có thông tin cập nhật bổ sung nào về việc liệu chương trình Cho vay có bị hoãn lại bởi Coinbase hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây