Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 11,63% sau khi đóng cửa hôm thứ Ba, với xu hướng tiêu cực tiếp tục ngày hôm nay trong giao dịch tiền thị trường.

Theo dữ liệu từ Nasdaq, COIN giảm thêm 2,93% vào thời điểm báo chí, với việc bán phá giá trước thị trường đưa cổ phiếu xuống mức $258,50.

Cổ phiếu của Coinbase bắt đầu lao dốc trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ toàn bộ khi sàn giao dịch cũng phải chịu thêm một đợt ngừng hoạt động dịch vụ khác dẫn đến các giao dịch bị trì hoãn hoặc hủy bỏ.

Bitcoin đã giảm tới 11% vào cùng ngày El Salvador thông qua tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Nhiều loại tiền điện tử hàng đầu khác, bao gồm Ethereum, Cardano, Binance Coin và Polkadot, cũng bị lỗ hai con số khi gần 300 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường chỉ trong vài giờ.

Sàn giao dịch nói rằng sự cố ngừng hoạt động là do “lưu lượng mạng và hoạt động thị trường tăng đột ngột”, với dịch vụ được nối lại vào khoảng 1:40 chiều theo giờ EST vào thứ Ba.

Coinbase trong trung tâm của sự chú ý SEC

Tuy nhiên, sự cố mất điện không phải là mối quan tâm duy nhất của sàn giao dịch trong ngày.

Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco tiết lộ rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang đe dọa đưa công ty ra tòa vì kế hoạch tung ra sản phẩm lợi nhuận cao mới có tên là Lend.

Chương trình cho vay sẽ trả cho chủ sở hữu của USD Coin (USDC), loại tiền điện tử lớn thứ hai được gắn với đồng đô la Mỹ, lãi suất 4% đối với số tiền họ nắm giữ. Bất chấp sáu tháng thảo luận giữa Coinbase và SEC, cơ quan này hiện coi sản phẩm là một dịch vụ bảo mật. Điều này có nghĩa là nó sẽ cần phải đăng ký sản phẩm với cơ quan như vậy.

Đáng chú ý, như Coinbase đã chỉ ra, SEC đã không cung cấp cho công ty bất kỳ lời giải thích có ý nghĩa nào về ý định của họ.

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, đã viết trong một bài đăng trên blog vào tối thứ Ba.

Grewal nói thêm rằng SEC đã đề nghị Coinbase gửi một bức thư bằng văn bản bảo vệ Lend, “nhưng điều đó sẽ vô ích khi chúng tôi không biết lý do đằng sau những lo ngại của SEC.”

Khi mọi thứ hiện tại vẫn ổn, Coinbase cho biết họ sẽ không tung ra Lend cho đến ít nhất là tháng 10, chờ đợi “sự rõ ràng bổ sung về quy định.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây