Hiệu suất mạnh mẽ của tài sản kỹ thuật số trong năm nay đã thu hút sự chú ý của một số quỹ truyền thống trên thị trường. Tin tức trong thị trấn là một số quỹ hưu trí công cộng ở Virginia đang tìm cách tiếp xúc trực tiếp hơn với tiền điện tử.

Hệ thống Hưu trí của Cảnh sát Quận Fairfax và Hệ thống Hưu trí của Nhân viên Quận Fairfax được cho là đang lên kế hoạch đầu tư 50 triệu đô la vào quỹ chính của Parataxis Capital Management LLC, quỹ này mua một số tiền điện tử và các dẫn xuất tài sản kỹ thuật số. Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào sự chấp thuận của hội đồng quản trị.

Hai Quỹ Fairfax cùng quản lý tổng cộng 7,15 tỷ đô la tài sản ròng đang được quản lý (AUM). Phát biểu với Bloomberg, Katherine Molnar, giám đốc đầu tư của quỹ hưu trí sĩ quan cảnh sát, cho biết:

“Chúng tôi nghĩ rằng sẽ tiếp tục có sự biến động trong tiền điện tử và điều này sẽ tốt cho các nhà giao dịch giá trị. Đó là một lĩnh vực sẽ phát triển về sự chấp nhận và quan tâm. Chúng tôi nghĩ rằng nó không đủ hiệu quả, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng có một số cơ hội alpha cần tận dụng ”.

Trước đây, các quỹ Fairfax này đã đầu tư vào quỹ Morgan Creek Asset Management và cả các công ty liên doanh tiền điện tử như Blockchain Capital. Phần lớn các khoản đầu tư của họ dành cho các công ty khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Fairfax gọi chúng là các khoản đầu tư mạo hiểm.

Vì quỹ Parataxis tập trung vào tiền điện tử thực tế, điều này giúp Fairfax tiếp xúc trực tiếp hơn với các tài sản kỹ thuật số.

Đặt cược vào sự biến động của thị trường tiền điện tử


Sự biến động của thị trường tiền điện tử đã giúp đôi khi mang lại lợi nhuận vượt trội cho các nhà đầu tư. Do đó, Fairfax cũng đang mở rộng đầu tư vào không gian tiền điện tử. Ví dụ Molnar đã lên kế hoạch tiếp xúc tiền điện tử 2% cho quỹ hưu trí của sĩ quan cảnh sát trị giá 1,95 tỷ đô la.

Vào cuối tháng 6, tiền điện tử chiếm 7% tài sản do sự tăng giá mạnh mẽ của chúng. Vì vậy, tiền điện tử “không phải là một yếu tố đóng góp đáng kể vào hiệu suất” trong quý 2, Molnar cho biết.

Nhưng Molnar nói rằng họ vẫn không sẵn sàng mua trực tiếp tiền điện tử từ thị trường. “Ba năm trước, chúng tôi không thoải mái khi đặt cược vào loại tiền điện tử nào sẽ tăng lên hàng đầu,” cô nói. “Và tôi không chắc rằng hôm nay chúng ta có cảm thấy thoải mái khi làm điều đó hay không.”

Bắt đầu hai năm trở lại vào năm 2019, Parataxis hiện có 55 triệu đô la trong AUM. Hai quỹ Parataxis đầu tư từ Bitcoin sang các công cụ phái sinh và thậm chí cả các token DeFi như MakerDAO. Edward Chin, người bắt đầu quỹ Parataxis cho biết:

“Đây là quỹ hưu trí đầu tiên của chúng tôi. Chúng tôi đang trò chuyện với một vài người nữa, và cũng có một vài tài trợ. Rõ ràng là mọi người đang cố gắng tiếp xúc ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây