Với sự đoàn kết với chính phủ El Salvador để chính thức đưa Bitcoin (BTC) trở thành đấu thầu hợp pháp, một số người đam mê Bitcoin trên toàn cầu đang lên kế hoạch chuyển đổi giá trị $30 của fiat địa phương của họ thành tiền điện tử phổ biến vào cùng ngày, ngày 7 tháng 9.

Sáng kiến ​​này đã được đề xuất trong nhóm r/Bitcoin subreddit bởi một Redditor u/thadiusb vào cuối tuần qua, yêu cầu hơn ba triệu thành viên nhóm chuyển đổi giá trị 30 đô la tiền pháp định địa phương của họ thành Bitcoin trong một nỗ lực để cho El Salvadorians thấy giá trị của tiền điện tử.

“Hãy cho El Salvador thấy, đối với những người vẫn còn rào cản về điều đó, rằng Bitcoin có giá trị đối với họ,”

trích đoạn bài đăng được đọc.

Theo bài đăng trên Reddit, các thành viên nhóm quan tâm sẽ phải chuyển đổi trị giá 30 đô la của fiat địa phương của họ thành Bitcoin vào lúc 21:00 UTC vào ngày mai, cũng là lúc luật Bitcoin của El Salvador sẽ có hiệu lực.

Một số người đam mê Bitcoin tuyên bố hỗ trợ

Cho đến nay, sáng kiến ​​này đã nhận được một số phản ứng tích cực, với hơn 85% thành viên r/Bitcoin ủng hộ bài đăng.

Một số thành viên cũng tham gia vào phần bình luận để thông báo cho nhóm về cách họ dự định tìm nguồn tiền fiat trị giá 30 đô la mà họ sẽ chuyển đổi thành Bitcoin.

El Salvador Bitcoin Airdrop

Điều thú vị là người đăng đề xuất rằng các thành viên nên mua số tiền lẻ trị giá 30 đô la vì đó là số BTC mà chính phủ đang có kế hoạch phát hành cho những công dân đăng ký ví kỹ thuật số của quốc gia có tên là Chivo. Airdrop là một phần trong nỗ lực thúc đẩy việc sử dụng Bitcoin trong nước.

Hãy nhớ lại rằng Bộ trưởng Tài chính El Salvadorian Alejandro Zelaya đã tuyên bố vào tháng 6 rằng chính phủ sẽ phân bổ 120 triệu đô la dưới hình thức airdrop BTC cho tới 4 triệu tài khoản Bitcoin khởi động Chivo, với mỗi người dùng dự kiến ​​sẽ nhận được tiền điện tử trị giá 30 đô la.

Sử dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp không bắt buộc

Bất chấp lời đề nghị hấp dẫn, Bộ trưởng lưu ý vào thời điểm đó rằng ông không tin rằng nhiều người El Salvador sẽ quan tâm. Tuy nhiên, chính phủ không có kế hoạch buộc mọi người chấp nhận Bitcoin như một hình thức đấu thầu hợp pháp.

“Sẽ không có ai phải chấp nhận bitcoin nếu họ không muốn”, Tổng thống Nayib Bukele cho biết trong thời gian Quốc hội thông qua luật vào tháng 6 đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây