Thị trường Bitcoin một lần nữa trở lại trong tuần này giữa bối cảnh vĩ mô về những bất ổn ngày càng gia tăng trong các quy định toàn cầu và cơn gió ngược của dữ liệu tiêu cực của Trung Quốc được phản ánh trong các thị trường chứng khoán và vốn chủ sở hữu lớn giảm. Những sự kiện tiêu cực này đã khiến tài sản tiền điện tử mất gần 20% giá trị chỉ trong chưa đầy ba ngày, rơi vào lãnh thổ 39.600 đô la của tháng 8.

‘Số ít’ tích lũy trong các lần giảm gần đây

Bất chấp bối cảnh đó, dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi Glassnode cho thấy phản ứng của nhà đầu tư trên chuỗi là khá mạnh mẽ. Theo một biểu đồ được chia sẻ vào thứ Tư, những người bán bitcoin nhỏ lẻ, theo truyền thống, đã ghi nhận số lượng ngày càng tăng các nhà đầu tư mua Bitcoin trong những đợt giảm giá gần đây.

Để nhìn vào khía cạnh này, những người đầu tư nhỏ lẻ là những nhà đầu tư có số dư từ 10 BTC trở xuống. Dữ liệu từ danh sách phong phú Bitcoin của BitinfoChart cho thấy rằng có 20.617.300 địa chỉ trong danh mục này tích lũy giữ 2.686.950 trong tổng số 18.823.006 Bitcoin hiện tại đang lưu hành.

Nhóm này được biết đến với tên gọi khác là phe tu hành hiện đang nắm giữ 13,9% tổng nguồn cung BTC.

Image

Đợt bán tháo của tháng 5 đã chứng kiến ​​hầu hết những người bán tháo cấp thấp này tích lũy số tiền nắm giữ của họ bằng Bitcoin, với phần lớn giao dịch mua được ghi nhận từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7 khi giá chạm đáy trong phạm vi giá 30 nghìn đô la.

Trong khi đó, sự thống trị về thanh lý dài hạn đã tăng trên 65% trong đợt bán tháo gần đây khi những người bán cổ phiếu dài hạn có chiến lược chốt lời trong một kịch bản tương tự đã chứng kiến ​​trong tháng Năm. Con số này thậm chí còn cao hơn mức bán tháo hồi đầu tháng cho thấy nhiều nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy đã cố gắng đón đầu con dao đang giảm.

Tuy nhiên, không giống như các đợt bán tháo trước đó như tháng 12 năm 2017 và tháng 7 năm 2019, được thị trường bởi giá phục hồi hơn 70%, sức mạnh hiện tại chứng kiến ​​giá phục hồi sau mức thoái lui 50% vào tháng 5 cho thấy rằng một số lượng lớn người bán hàng dài hạn vẫn đang tiếp tục làn sóng tăng giá.

Các luồng trao đổi đang gia tăng “ngay bây giờ”

Tổng số phần trăm số dư trong các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã giảm xuống còn khoảng 13%, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2018. Các sàn giao dịch tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng dòng chảy ròng cho thấy mức lợi nhuận khiêm tốn khi thị trường hấp thụ áp lực từ phía mua.

Một số lượng lớn dòng vốn trao đổi đã được chứng kiến ​​vào tháng 6, điều này cho thấy số lượng tăng các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ mua vào mặc dù thị trường chứng khoán đang suy yếu. Kịch bản đó dự kiến ​​sẽ lặp lại theo nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo, gửi giá Bitcoin thậm chí còn cao hơn.

“Ngay cả khi bán tháo cổ phiếu, BTC đã chứng minh rằng nó hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong sự kiện thiên nga trắng COVID. Sau khi các nhà đầu tư BTC ngắn hạn bán tháo trong một chuyến bay đến nơi an toàn, các nhà đầu tư dài hạn đổ xô mua, ngay cả khi cổ phiếu giảm giá mạnh hơn nữa. Lần này các nhà đầu tư thậm chí không bán.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây