Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết đội ngũ kỹ thuật của ông đã xử lý tất cả các lỗi liên quan đến ví bitcoin (BTC) còn lại của Chivo và bổ sung thêm khả năng tương thích phần cứng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay – nhưng có thể sẽ phải đối phó với một loạt các vấn đề ngày càng tăng. có thể cản trở quá trình chấp nhận BTC của anh ấy.

Chỉ vài ngày sau khi tuyên bố rằng một số vấn đề kỹ thuật khiến bản phát hành ngày 7 tháng 9 đã được giải quyết “95%”, Bukele tuyên bố:

“Ứng dụng Chivo đã hoạt động 100%.”

Chủ tịch nói thêm rằng Chivo “hiện đã có sẵn để tải xuống trên tất cả các mẫu Blu, Xiaomi, Motorola, TCL và ZTE”, cũng nói thêm rằng chức năng của Sky, Google Pixel, Bmobile và Lenovo cũng đã được bảo mật.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng trong số “150 mẫu Xiaomi” và một số thiết bị Lenovo hiện có khả năng tương thích với Chivo, 30 mẫu của Trung Quốc không tương thích với Google Play. Nhưng ông nói thêm rằng ngay cả trên các mẫu như vậy, ứng dụng vẫn có sẵn để tải xuống qua thị trường Thư viện ứng dụng của Huawei.

Trước đây anh ấy đã tuyên bố rằng nó có “hơn nửa triệu người dùng”, tức khoảng 8% dân số cả nước, hiện đang sử dụng ứng dụng này.

Nhưng nếu các vấn đề kỹ thuật của Bukele đang giảm bớt, thì những lo lắng khác sẽ bắt đầu xuất hiện – cả trong nước và quốc tế.

Reuters đã báo cáo rằng việc áp dụng BTC có thể sẽ có “tác động tiêu cực ngay lập tức” đối với xếp hạng tín dụng toàn cầu S&P của El Salvador. Điều này xảy ra sau một đợt hạ cấp tương tự từ Moody’s, hãng đã cắt xếp hạng B xuống Caa1 vào tháng 7 năm nay.

S&P đã biện minh cho lý do của mình bằng cách giải thích rằng việc áp dụng có thể “đe dọa hy vọng của họ trong việc đảm bảo một chương trình hỗ trợ với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)” và cũng “làm tăng lỗ hổng tài khóa” đồng thời gây thiệt hại cho hoạt động của các ngân hàng trong nước bằng cách “tạo ra sự không khớp tiền tệ” khi phát hành các khoản vay .

S&P được trích dẫn cho biết:

“Những rủi ro liên quan đến việc áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador dường như lớn hơn những lợi ích tiềm năng của nó.”

Trong khi đó, ở cấp độ trong nước, Tòa án tài khoản Salvador được thiết lập để điều tra đơn khiếu nại về cách thức mà Bukele và chính phủ của ông đã thực hiện các giao dịch mua bitcoin khác nhau của họ, cũng như cách thức xây dựng nhà ở ATM Chivo ki-ốt.

Cơ quan kiểm toán các công ty và các cơ quan chính phủ có quyền tiếp cận các quỹ công.

El Diario de Hoy báo cáo rằng đơn kiện đã được đưa ra bởi một cơ quan giám sát nhân quyền có tên Cristosal.

Luật sư nói thêm rằng Cristosal tin rằng những người ra quyết định đã vội vã thông qua các quyết định về việc phân bổ công quỹ mà không tuân theo thủ tục pháp lý, quy định rằng những vấn đề đó sẽ được xử lý trong vòng 8 ngày làm việc.

Cristosal gọi các biện pháp này là “vi hiến.”

Và cùng một phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng “hàng nghìn” người Salvador đã xuống đường để phản đối quy tắc của Bukele. Cũng như kế hoạch thông qua BTC, Bukele và chính quyền của ông đã phải đối mặt với sự phản đối sau khi loại bỏ một số thẩm phán cấp cao trong một số các tòa án hàng đầu của đất nước và dường như thay thế họ bằng những người ủng hộ chính phủ.

Bukele cũng đã thay đổi thành công hiến pháp để cho phép các tổng thống tranh cử và phục vụ nhiệm kỳ thứ 2. Trước đây, một tổng thống phải đợi 10 năm sau khi hoàn thành nhiệm kỳ trước khi đứng lại. với những người ủng hộ Bukele, đã thay đổi luật vào đầu tháng này – một thực tế có thể cho phép Bukele ứng cử vào năm 2024.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây