• Bất chấp lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm chương trình mua tài sản 120 tỷ đô la mỗi tháng, một xu hướng đổ xô vào cái gọi là tiền điện tử trú ẩn an toàn đã xuất hiện
  • Thị trường phản ứng khác với những con số này, với một số ca ngợi thực tế là lạm phát cơ bản thấp hơn dự kiến, trong khi những người khác chỉ ra rằng lạm phát vẫn ở mức cao một cách phi lý.
  • Trong điều kiện khí hậu này, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là đảm bảo rằng bạn được đầu tư, Pomp nói trong một thông điệp cho khách hàng

Mặc dù lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm chương trình mua tài sản 120 tỷ đô la mỗi tháng, nhưng một xu hướng đổ xô vào cái gọi là tiền điện tử trú ẩn an toàn đã xuất hiện. Cuộc họp chính sách của FOMC) vào ngày 18 tháng 9. Bitcoin (BTC) tăng cao hơn vào ngày 18 tháng 9 khi trọng tâm chuyển sang cuộc họp chính sách của FOMC. Trên nền tảng Coinbase, tỷ giá BTC / USD đạt gần 49.000 đô la, đạt đỉnh 48.825 đô la trước khi giảm do chốt lời. Tuy nhiên, xu hướng tăng làm dấy lên hy vọng rằng cặp tiền này có thể vượt qua 50.000 USD trong các phiên tới, một mức rào cản tâm lý. Theo số liệu, chỉ số CPI ở Hoa Kỳ tăng 5,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 8, so với 5,4% của tháng trước.

Thị trường phản ứng khác với những con số này, với một số ca ngợi thực tế là lạm phát cơ bản thấp hơn dự kiến, trong khi những người khác chỉ ra rằng lạm phát vẫn ở mức cao phi lý, với CPI ở mức 5,3% là một trong những mức cao nhất trong hơn một thập kỷ. Jens Nordvig, người sáng lập công ty phân tích dữ liệu Exante Data, cho biết: Anh ấy thích xem xét số liệu thống kê lạm phát ở góc độ trung bình hơn là chỉ có một danh mục hoang dã dẫn dắt tất cả. – báo cáo lạm phát cao hơn dự kiến, các nhà phân tích của TD Securities cho biết Cục Dự trữ Liên bang có thể trì hoãn việc cắt giảm chiến lược mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ USD theo lịch trình của mình. Tiết kiệm của người Mỹ biến mất.

Trong môi trường này, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là đảm bảo rằng bạn đã đầu tư, Pomp nói trong một thông điệp cho khách hàng. Bạn càng đầu tư vào thị trường, cho dù đó là cổ phiếu, bất động sản, tiền điện tử hay bất cứ thứ gì khác, thì càng tốt bạn sẽ như vậy. Vào ngày công bố thống kê lạm phát, tỷ giá hối đoái BTC / USD đã tăng 4,85%. Vào thứ Tư, cặp tiền này đã tăng thêm 2,17%, với mức giá kết thúc trên 48.000 đô la. Trong hai ngày tới, giá của chúng bắt đầu củng cố đi ngang, chỉ tăng lên 49.000 đô la vào thứ 7. Đáng ngạc nhiên, chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng cùng với Bitcoin, cho thấy các nhà đầu tư vĩ mô đã chuyển vốn sang tài sản mà họ coi là nơi trú ẩn an toàn sau dữ liệu lạm phát.

Chỉ số so sánh đồng đô la với một rổ tiền tệ chính, đã tăng 0,41 phần trăm lên 93,246 vào thứ Sáu, mức cao nhất kể từ tháng 9. Cuộc họp FOMC vào tuần tới sẽ cung cấp thêm manh mối cho thị trường Bitcoin và đô la. Các quan chức từ Cục Dự trữ Liên bang cho biết đã đồng ý bắt đầu tháo gỡ các chính sách tiền tệ nới lỏng của mình vào cuối năm nay. Tuy nhiên, dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp (NFP) được công bố vào đầu tháng này cho thấy thị trường việc làm ở Hoa Kỳ vẫn chưa hoàn toàn phục hồi. Do đó, Fed sẽ buộc phải trì hoãn kế hoạch giảm dần của nó và bất kỳ sự chậm trễ nào nữa có thể dẫn đến lợi nhuận cả Bitcoin và đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây