Bitcoin, Ethereum và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn tiếp tục giảm trong ngày hôm nay sau khi có một cú đánh lớn vào thứ Hai. Chỉ trong 24 giờ qua, Bitcoin đã giảm 6,4%, giao dịch ở mức 40.835,76 USD, theo dữ liệu của CoinGecko.

Trong khi Ethereum, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, được định giá là 2.763 đô la, giảm 8,6%. Đây là lần đầu tiên nó giảm xuống dưới mốc 3.000 đô la kể từ ngày 6 tháng 8.

Các altcoin lớn cũng bị đánh bại. Solana, tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, đang giao dịch ở mức 122,20 đô la, giảm 13% trong ngày và 35% so với mức cao nhất mọi thời đại là 189 đô la mà nó đạt được chỉ hai tuần trước. Cardano trị giá 1,96 đô la vào thời điểm viết bài — giảm 6,6% trong 24 giờ.

Hầu như mọi altcoin khác cũng có màu đỏ. Trên thực tế, toàn bộ thị trường tiền điện tử đang chao đảo: hơn 1,2 tỷ đô la hợp đồng tương lai tiền điện tử đã được thanh lý trong một ngày. “Hợp đồng tương lai” đề cập đến một thị trường rộng lớn, nơi các nhà đầu tư đặt cược vào giá tương lai của tiền điện tử. Các vị trí thường tự động được thanh lý – đặc biệt là khi chúng bị quá mức trung bình – khi thị trường giảm điểm. Điều này là do các nhà giao dịch sẽ không thể trả lại những gì họ đã vay để có một vị thế.

Vụ tai nạn tiền điện tử một phần liên quan đến những lo ngại về sự suy thoái tài chính toàn cầu do một công ty khổng lồ của Trung Quốc có tên là Evergrande. Gã khổng lồ bất động sản có trụ sở tại Thâm Quyến này có rất nhiều nợ – trị giá 305 tỷ USD.

Một số lo lắng rằng nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc sẽ không thể trả lại những gì họ nợ và điều này có thể dẫn đến sự sụp đổ của nó. Các nhà quản lý đã cảnh báo hệ thống tài chính của đất nước có thể gặp rắc rối nếu Evergrande không tìm ra giải pháp. Và thị trường Hoa Kỳ có thể cảm thấy một mớ hỗn độn tiềm tàng của nền kinh tế Trung Quốc vì có rất nhiều nhà quản lý tài sản quốc tế và các ngân hàng đang nắm giữ trái phiếu mệnh giá bằng đô la của Evergrande.

Chỉ số S&P 500, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và thị trường chứng khoán toàn cầu ngày hôm qua dường như đã bị ảnh hưởng vì sự không chắc chắn. Các nhà đầu tư có xu hướng sử dụng các tài sản có rủi ro cao hơn – bao gồm cả chứng khoán – khi có bất ổn kinh tế toàn cầu.

Bitcoin dường như không phải là ngoại lệ.

Nhưng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã gặp khó khăn trước ngày hôm qua: tuần trước, tài sản này đã vật lộn để kiếm lợi nhuận — mặc dù El Salvador đã đưa ra đấu thầu hợp pháp. Đồng tiền này đã không chạm trên mốc $ 50k kể từ ngày 7 tháng 9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây