Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt kỷ lục trong ba tháng khi bitcoin tăng 4.000 đô la trong một ngày lên trên 50.000 đô la.

Sau vài ngày mất giá liên tiếp, bitcoin đã tăng vọt hơn 4.000 USD trong 24 giờ qua và vượt ngưỡng 50.000 USD. Hầu hết các altcoin cũng có màu xanh lá cây, với ETH đạt 4.000 đô la và Cardano đánh dấu mức cao mọi thời đại mới trên 3 đô la.

Bitcoin đã khai thác $50K

Tiền điện tử chính đã có một phần công bằng trong các cuộc đấu tranh trong tuần qua hoặc lâu hơn. Nó đã nhanh chóng vượt qua mốc 50.000 đô la vào thứ Hai tuần trước, nhưng xu hướng giảm không cho phép tăng thêm bất kỳ mức tăng nào.

Ngược lại, họ đã đẩy khối tài sản về phía nam trong những ngày tiếp theo. Ngoài một số nỗ lực đột phá không thành công, BTC chủ yếu mất giá. Điều này lên đến đỉnh điểm vào ngày hôm qua khi tiền điện tử giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều ngày là 46.500 đô la (trên Bitstamp).

Tuy nhiên, tình hình đã nhanh chóng thay đổi vào thời điểm đó. Thay vì giảm sâu hơn, bitcoin bắt đầu tăng giá trị nhanh chóng. Nó đã thêm hơn 4.000 đô la trong một ngày và tăng vọt lên trên 50.000 đô la một lần nữa.

Mặc dù giảm giá với vài trăm đô la kể từ mức đỉnh trong ngày, BTC vẫn duy trì trên 50.000 đô la khi viết những dòng này. Hơn nữa, vốn hóa thị trường của nó đã tăng lên gần 950 tỷ đô la.

BTCUSD. Source: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView

Altcoin màu xanh lá; ETH đã đạt đến $4K

Có thể an toàn khi nói rằng các đồng tiền thay thế đã hoạt động tốt hơn so với người dẫn đầu của chúng trong tuần qua hoặc lâu hơn. Đây là lý do tại sao sự thống trị của BTC đã giảm khá nhiều trong giai đoạn này.

Ethereum đã dẫn đầu khi nó bơm từ $3,100 lên $3,600 chỉ trong vài ngày, như đã đề cập ngày hôm qua. 24 giờ qua đã chứng kiến ​​mức tăng nhiều hơn đối với tiền điện tử lớn thứ hai, đạt mức cao nhất trong ngày là 3.850 đô la. Mặc dù giảm 100 đô la kể từ đó, ETH vẫn tăng hơn 6% trong ngày.

Một nghệ sĩ đáng chú ý khác vào cuối năm nay – Cardano – đã không gây thất vọng khi lần đầu tiên nó vượt qua mức 3 đô la để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại.

Có thể thấy rõ lợi nhuận hơn từ các altcoin vốn hóa lớn hơn từ Binance Coin (4%), Ripple (5%), Dogecoin (7%), Solana (5%), Polkadot (6%) và Chainlink (7%).

Cryptocurrency Market Overview. Source: Quantify Crypto
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Định lượng Crypto

FTT – tiền điện tử gốc của sàn giao dịch FTX – đã tăng mạnh nhất trong một ngày. Một đợt bơm 33% đã khiến tài sản tăng lên 67 đô la.

IOTA (24%), Fantom (20%), VeChain (12%), XinFin Network (11%), Telcoin (10%) và TRON (10%) hoàn thành câu lạc bộ tăng giá hai con số.

Do đó, vốn hóa thị trường tích lũy đã đạt kỷ lục trong nhiều tháng của chính nó ở mức hơn 2,2 nghìn tỷ đô la sau khi đạt được 150 tỷ đô la kể từ mức thấp của ngày hôm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây