Việc Trung Quốc tăng cường đàn áp giao dịch tiền điện tử dường như đã khiến một số người dùng bán lẻ sợ hãi bán USDT trên các thị trường mua bán không cần kê đơn (OTC) trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong vòng một ngày kể từ khi Trung Quốc đưa ra các biện pháp cứng rắn, báo giá mua và bán USDT so với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc trên các thương gia OTC trên Huobi, OKEx và Binance đã giảm xuống dưới 6,2 nhân dân tệ cho mỗi USDT.

Tính đến thời điểm báo chí, các thương gia trên ba sàn giao dịch lớn nhất phục vụ người dùng tiền điện tử Trung Quốc đang đăng báo giá khoảng 6,19 nhân dân tệ cho mỗi USDT. Các thương gia trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi thậm chí đang đăng báo giá 6,12 nhân dân tệ cho mỗi USDT.

Dữ liệu lịch sử được The Block nhìn thấy cho thấy rằng trước khi Trung Quốc đưa ra các biện pháp tăng cường, báo giá trên các sàn giao dịch này là trên 6,37 nhân dân tệ / USDT, đã đại diện cho mức phí bảo hiểm âm 1,5% so với tỷ giá hối đoái giữa đồng đô la Mỹ và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. .

Nhưng trong ngày qua, phí bảo hiểm âm đã tăng lên 4,3%. Trên thị trường ngoại hối, một đô la Mỹ trị giá khoảng 6,47 nhân dân tệ của Trung Quốc.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cùng với 9 cơ quan chính phủ và tư pháp, cho biết trong tuyên bố đàn áp mới nhất rằng tất cả các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử hiện bị coi là bất hợp pháp, bao gồm bất kỳ dịch vụ nào cho phép người dùng trao đổi tiền tệ fiat lấy tài sản tiền điện tử.

Cho đến nay, Huobi, OKEx và Binance chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến thị trường OTC bằng đồng nhân dân tệ của họ. Phương thức ngang hàng thông qua các thương gia OTC hiện là cách duy nhất để người dùng tại Trung Quốc tài trợ cho giao dịch tiền điện tử của họ bằng tiền tệ fiat và cũng là cách duy nhất để họ rút tiền.

Báo giá của người bán trên OTC cho USDT so với nhân dân tệ của Trung Quốc trên Huobi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây