Ra mắt vào tháng 8 năm 2020 như một thách thức trực tiếp đối với Dogecoin (DOGE), các nhà đầu tư với số tiền ít nhất là 7 đô la có thể có hơn 1 triệu đồng Shiba Inu (SHIB), với 1 đô la sẽ mua được 146.000 đồng tiền mã hóa lấy cảm hứng từ con chó tính đến thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, vào ngày 9 tháng 9 năm 2021, đã có thông báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Pro đã thêm đồng tiền Shiba Inu vào nền tảng của mình mặc dù đồng tiền này đang trên đà suy giảm. Giao dịch đã diễn ra trực tiếp vào thứ Năm, với dòng tweet trên tài khoản Twitter của Coinbase Pro:

“Chuyển khoản trong nước cho SHIB hiện có sẵn ở các khu vực hỗ trợ giao dịch.”

Mặt khác, Coinbase Pro xác nhận rằng SHIB không có sẵn trên nền tảng Coinbase.com cũng như thông qua các ứng dụng tiêu dùng của Coinbase. Trên Twitter, Coinbase Pro cho biết rằng họ sẽ thông báo việc bổ sung tính năng này một cách riêng biệt.

Đồng Shiba Inu được suy đoán sẽ tham gia Coinbase khi công ty giới thiệu hỗ trợ token Shib coin cho Coinbase Custody, cho phép các cá nhân gửi và rút tài sản tiền điện tử.

Một số dự đoán giá Shiba Inus sẽ tăng vọt do niêm yết, dự đoán sẽ có rất nhiều lời bàn tán trên mạng xã hội về đồng tiền này.

Tuy nhiên, thông báo được đưa ra vào thời điểm SHIB coin và Dogecoin, cả hai loại tiền điện tử dựa trên meme, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn trong những ngày gần đây, có thể do sự sụt giảm lãi suất.

Shiba Inu trên thị trường

Biểu đồ giá Shiba Inu SHIB 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap.com


Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số này vẫn nằm trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu và hiện đang giao dịch ở mức 0,000007112 đô la, giảm 2,64% trong ngày và tăng nhẹ 0,14% trong bảy ngày qua.

Với vốn hóa thị trường hơn 2,8 tỷ đô la một chút, đồng tiền này vẫn còn một khoảng cách xa so với mức 0,000035 đô la, mức cao kỷ lục mà nó đạt được vào ngày 9 tháng 5.

Cũng cần nhắc lại rằng bất chấp sự sụt giảm của đồng xu kể từ tháng 5, các nhà phát triển vẫn tiếp tục làm việc; vào ngày 6 tháng 7, những người tạo ra Shiba Inu đã ra mắt ShibaSwap, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Theo tài khoản Twitter của hệ sinh thái SHIBA, ShibaSwap đã bảo đảm khoảng 1,5 tỷ đô la trong Tổng giá trị đã khóa (TVL) chỉ trong một ngày.

Tuy nhiên, bất chấp khởi đầu ấn tượng, TVL của Shiba DEX phải đối mặt với các câu hỏi về tính an toàn của dự án, với nhiều chuyên gia DeFi đưa ra lo ngại.

Điều quan trọng cần lưu ý là với sự ra đời của ShibaSwap và việc bổ sung gần đây của đồng xu vào Coinbase Pro, giá trị của Shiba Inu vẫn tăng gấp 5 lần kể từ khi ra mắt.

Biểu đồ giá Shiba Inu SHIB YTD. Nguồn: CoinMarketCap.com


Tuy nhiên, các câu hỏi về tính thanh khoản của nó vẫn tồn tại kể từ khi nó được tiết lộ vào ngày 28 tháng 7 năm 2021, rằng chỉ 2% trong số 1 tỷ đô la đóng góp tiền điện tử Covid của Ấn Độ đã được thanh toán cho đến nay. Ngay sau khi Vitalik Buterin đưa ra 50 nghìn tỷ đồng Shiba Inu, tương đương 5% tổng số tiền hiện có, giá của memecoin đã giảm 50%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây