Tiêu đề “This Machine Greens” gợi ý điều gì? Đó là một bộ phim tài liệu về khai thác Bitcoin. Luận điểm là quá trình này là “một hoạt động tích cực đối với môi trường.” Mục đích là “xua tan nhiều quan niệm sai lầm về khai thác Bitcoin.” Có thể Nhóm nghiên cứu đằng sau “This Machine Greens” trình bày một trường hợp được suy nghĩ kỹ càng để thuyết phục công chúng về ý tưởng này? Liệu họ có thể thuyết phục bạn, những người đã quen thuộc với Bitcoin?

Trong hộp thông tin của video, các tác giả giới thiệu phim tài liệu và một số nhân vật chính có liên quan:

“This Machine Greens, do Swan Bitcoin trình bày, là một bộ phim tài liệu khám phá mối quan hệ phức tạp và nhiều sắc thái của Bitcoin với năng lượng. Bộ phim được sản xuất bởi Enrique Posner và đạo diễn bởi nhà làm phim người Anh từng đoạt giải thưởng Jamie King với loạt phim Steal This Film (2006-2010) là một trong những bộ phim tài liệu được tải xuống nhiều nhất mọi thời đại.”

Những người đứng đầu nói chuyện là tiền bản quyền Twitter Bitcoin: Lyn Alden, Alex Gladstein, Meltem Demirors, Nic Carter, Caitlin Long, Samson Mow, Magdalena Gronowska, Greg Foss, Adam Ortolf và Hass McCook.

Xem “This Machine Greens” và bạn sẽ học:

Lyn Alden giải thích tại sao vàng lại có giá trị? một loại tiền tệ không có người trung gian? Và người kể chuyện sẽ dạy bạn rằng “Ngày nay, một người ở phương Tây được hưởng năng lượng tương đương với 600 người làm việc cho họ”

Xem “This Machine Greens” để tìm hiểu cách Quân đội Hoa Kỳ ủng hộ đồng Petro theo đúng nghĩa đen. Và tất nhiên, Quân đội Hoa Kỳ sử dụng năng lượng vô hạn năm này qua năm khác. Tìm hiểu về thỏa thuận mà Hoa Kỳ đã thực hiện với Ả Rập Xê-út. Hoa Kỳ nhằm bảo vệ Trung Đông. Ả Rập Xê Út hứa rằng “Thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ được định giá bằng đồng đô la. Đảm bảo nhu cầu toàn cầu liên tục về tiền tệ.” Hãy suy nghĩ về kết quả của thỏa thuận quan trọng này.

BTCUSD price chart for 09/17/2021 - TradingView

Biểu đồ giá BTC cho ngày 17/09/2021 trên FXCM | Nguồn: BTC/USD trên TradingView.com

Khi nó bắt đầu khai thác, “This Machine Greens” cho biết rằng:

Mạng Bitcoin tiêu thụ bao nhiêu năng lượng vào thời điểm hiện tại? “Dự đoán tốt nhất của chúng tôi là khoảng 100 đến 150 terawatt giờ điện mỗi năm. Và điều này đến từ việc đưa ra một dự đoán thông tin về các loại máy móc đang hoạt động trong mạng Bitcoin và tiêu thụ năng lượng của họ,” Nic Carter nói.

Tuy nhiên, những người khai thác Bitcoin được khuyến khích rất nhiều để tìm kiếm các nguồn năng lượng rẻ. Và năng lượng tái tạo thường rẻ hơn vì chúng là dạng năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn phải đến gần nguồn để sử dụng chúng. Khai thác Bitcoin, với tư cách là một ngành công nghiệp, là rất cơ động. Các thợ mỏ có thể đi đến nơi có năng lượng. Vì vậy, như Magdalena Gronowska nói, “Họ đã chuyển sang năng lượng tái tạo vì nó có ý nghĩa kinh tế.”

Cũng cần lưu ý những gì Caitlin Long nói, “Rất nhiều năng lượng mà mạng Bitcoin đang tiêu thụ là năng lượng lãng phí mà nếu không thì không có sẵn để tiêu thụ.” nó thường bùng phát để cung cấp năng lượng cho các giàn khoan của họ. Bitcoin cung cấp động lực kinh tế để tìm và giải phóng năng lượng sạch. Hoặc, như người kể chuyện nói, “Việc tìm kiếm Bitcoin dường như dẫn đến sản xuất năng lượng xanh hơn và hiệu quả hơn.”

Hãy cũng nhớ những gì Meltem Demirors nói, “Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, đèn Giáng sinh đã tiêu thụ nhiều điện năng hơn toàn bộ mạng Bitcoin.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây