BaFin, cơ quan quản lý thị trường tài chính của Đức, đã thông báo vào thứ Sáu rằng BitcoinWelt đang bị điều tra, vì có nghi ngờ về các hoạt động dịch vụ tài chính và ngân hàng trái phép ở quốc gia mà trang web này theo đuổi. Theo cảnh báo, bitcoinwelt.co không được giám sát bởi cơ quan giám sát của Đức.

“Các nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng hoặc tài chính ở Đức yêu cầu phải có giấy phép theo KWG. Tuy nhiên, một số công ty hành động mà không có sự cho phép cần thiết,” – BaFin lưu ý. Tuy nhiên, cơ quan quản lý không tiết lộ thêm chi tiết về cuộc điều tra. Trang web tuyên bố cung cấp các dịch vụ giao dịch ngoại hối và CFDs và có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Đức.

Tính đến thời điểm báo chí, trang web vẫn hoạt động, mặc dù mẫu của nó dường như đang gặp trục trặc kỹ thuật vì thông tin hiển thị không có thiết kế phù hợp, thậm chí còn ẩn biểu trưng. BaFin, Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang (BKA) và Văn phòng Cảnh sát Hình sự Tiểu bang đã cảnh báo mọi người nên thẩm định trước khi đầu tư vào các nền tảng như vậy.

Các hành động quản lý gần đây của BaFin

Gần đây, cơ quan giám sát tài chính của Đức cũng đã mở một cuộc điều tra chống lại nền tảng giao dịch fortexo.co do Flab Group LTD điều hành. Nền tảng giao dịch này không được quản lý bởi các cơ quan có thẩm quyền của Đức và có thể cung cấp các dịch vụ ngân hàng và tài chính trái phép trong nước – tình trạng tương tự với BitcoinWelt.

Công ty đứng sau trang web được cấp phép theo thẩm quyền của St. Vincent và Grenadines để cung cấp các hoạt động ngân hàng. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho biết họ không tự động cấp cho công ty quyền pháp lý thích hợp để cung cấp các dịch vụ như vậy ở Đức.

Vào tháng 3, BaFin đã đưa ra một cảnh báo mới dành cho người tiêu dùng đối với tiền điện tử. “Bất chấp những kỷ lục về giá gần đây, các loại tiền ảo như Bitcoin và các giá trị tiền điện tử khác là những khoản đầu tư mang tính đầu cơ và rủi ro cao,” cơ quan quản lý cảnh báo. Cảnh báo của BaFin được đưa ra vài ngày sau khi Cơ quan Giám sát Châu Âu (ESA) cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro trong đầu tư tiền điện tử. Cơ quan giám sát của Đức trước đó đã cảnh báo đối với các tài sản kỹ thuật số vào tháng 1 khi giá tiền điện tử tăng vọt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây