Vào ngày 5 tháng 9, tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin, đã tăng từ khu vực 50.300 đô la, thêm 1.000 đô la trong một cây nến xanh dài. Dưới đây là những lý do có khả năng khiến BTC vượt qua ngưỡng kháng cự do-hoặc-chết.

Cuộc biểu tình Altcoin do Ethereum dẫn đầu

Giá mà Bitcoin quản lý để đóng cửa vào cuối tuần là $51,911 và đây là mức BTC cao nhất đạt được kể từ giữa tháng 5.

Dữ liệu được cung cấp bởi cơ quan phân tích chuỗi trực tuyến Santiment cho thấy rằng một trong những yếu tố kích hoạt cuộc biểu tình này là sự quan tâm gia tăng đối với các loại tiền thay thế — cũng đang tăng lên gần đây, với một số trong số đó vượt trội hơn so với ông hoàng tiền điện tử, Bitcoin.

Một trong những đồng tiền vượt qua Bitcoin là tiền điện tử lớn thứ hai: Ethereum. Vào ngày 4 tháng 9, Ether đã nhanh chóng đạt được đỉnh 4.000 đô la, đạt mức cao nhất trong ba tháng và sau đó cố định trong vùng 3.900 đô la. Từ đầu năm, Ethereum đã cho thấy mức tăng trưởng xấp xỉ 312% lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,362 mà nó đạt được vào ngày 12 tháng 5.

Trong khi đó, Bitcoin tăng khoảng 121% kể từ đầu tháng 1 lên mức cao nhất mọi thời đại là 64.863 đô la đạt được vào ngày 14 tháng 4.

Tuy nhiên, hiện tại, Bitcoin vẫn thấp hơn gần 20% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Nhà đầu tư Bitfinex không bán khống BTC

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, hiện tại, nhà đầu tư tiền điện tử trên sàn giao dịch Bitfinex không mở một số lượng lớn các vị thế bán.

Một nhà phân tích được CryptoQuant xác minh nhấn mạnh rằng những nhà đầu tư tiền điện tử đang ồ ạt mở bán Bitcoin khi đồng tiền điện tử hàng đầu tăng từ 33.000 đô la lên 40.000 đô la như thể họ dự đoán BTC sẽ bán phá giá sau khi chạm ngưỡng kháng cự 40.000 đô la.

Sau khi Bitcoin giảm xuống còn 29.000 đô la,nhà đầu tư bắt đầu đóng tất cả các vị thế bán của họ, hy vọng giá sẽ không giảm nữa, theo tác giả CryptoQuant. Ngược lại, chỉ có một số lượng nhỏ các quần short đã được mở khi Bitcoin đang tăng trên 51.000 đô la.

Số thông kê công việc đáng thất vọng

Báo cáo việc làm do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ Sáu cho thấy các nhà tuyển dụng chỉ cung cấp 235.000 việc làm so với con số dự kiến ​​là 725.000. Điều này có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang khó có khả năng rút lại sáng kiến ​​cắt giảm và sẽ tiếp tục giảm “tiền trực thăng” vào nền kinh tế Hoa Kỳ.

Các chương trình kích thích của Hoa Kỳ đã thúc đẩy Bitcoin tăng trở lại vào năm 2020 và việc tiếp tục các chương trình như vậy tiếp tục thúc đẩy đà tăng của Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây