AVAX – token gốc của Avalanche blockchain – hôm nay đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 68,34 đô la Mỹ, theo dữ liệu của CoinGecko, được thúc đẩy bởi tin tức về khoản đầu tư 230 triệu đô la Mỹ vào hệ sinh thái Avalanche. AVAX đã tăng 60% so với bảy ngày qua.

Tóm tắt

Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, Avalanche là một nền tảng hợp đồng thông minh mở, có thể lập trình cho các ứng dụng phi tập trung. AVAX hiện được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 12 với giá trị thị trường là 14,6 tỷ đô la Mỹ.

Vòng đầu tư 230 triệu đô la Mỹ của Avalanche – được thực hiện thông qua việc bán mã thông báo riêng lẻ đã hoàn thành vào tháng 6 – do Polychain và Three Arrows Capital của Singapore dẫn đầu. Những người tham gia khác bao gồm Quỹ R/Crypto, Dragonfly, CMS Holdings, Collab + Currency, Lvna Capital và một nhóm của các nhà đầu tư thiên thần và văn phòng gia đình.

Theo một bài đăng trên blog, Avalanche Foundation sẽ sử dụng quỹ “để hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của tài chính phi tập trung (DeFi), các ứng dụng doanh nghiệp và các trường hợp sử dụng khác trên chuỗi khối công cộng Avalanche. Hỗ trợ cho các dự án sẽ bao gồm tài trợ, mua mã thông báo và nhiều hình thức đầu tư và hỗ trợ công nghệ.”

Avalanche – một đối thủ cạnh tranh với Ethereum – đã đạt được những bước tiến lớn đối với DeFi. Vào tháng 8, Avalanche Foundation đã khởi động một chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu đô la Mỹ có tên “Avalanche Rush” để mang lại nhiều ứng dụng và tài sản hơn cho hệ sinh thái DeFi của nó, bắt đầu với Aave và Curve, hai trong số các giao thức DeFi lớn nhất theo tổng giá trị bị khóa.

Vòng đầu tư của Avalanche diễn ra trong bối cảnh sự gia tăng của cái gọi là kẻ giết Ethereum – các blockchain như Algorand, Cardano, Polkadot, Solana – đã nổi lên để thách thức sự thống trị của Ethereum trong DeFi, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và thị trường hợp đồng thông minh.

Emin Gün Sirer, giám đốc tại Avalanche Foundation, cho biết: “Chỉ một năm sau khi ra mắt mainnet vào tháng 9 năm 2020 và Avalanche vẫn chỉ đang bắt đầu với vô số dự án trực tiếp đang phát triển mạnh mẽ và Avalanche Rush đang trên đà phát triển,” Emin Gün Sirer, giám đốc tại Avalanche Foundation, cho biết trong một tweet. “Có không có dấu hiệu làm chậm tiến độ đối với các ứng dụng #DeFi nhanh, chi phí thấp và dễ sử dụng.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây