Bitcoin đã bắt đầu vào tuần này với màu đỏ và phần còn lại của thị trường tiền điện tử theo sau. Trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, BTC và Ethereum nằm trong số những đồng tiền có khả năng phục hồi tốt nhất cho biểu đồ hàng tuần.

Vào thời điểm đó, thị trường đã bị ảnh hưởng bởi liên tiếp các sự kiện “mua tin đồn, bán tin tức”, và một yếu tố vĩ mô chính là khả năng vỡ nợ của gã khổng lồ quốc doanh Trung Quốc, Evergrande. Do đó, mức độ không chắc chắn đã gia tăng.

Giữa cơn bão ảnh hưởng đến Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác, có một nhóm được lựa chọn đã cố gắng duy trì trạng thái xanh. Theo một báo cáo gần đây của Arcane Research, các tài sản bao gồm chỉ số altcoin vốn hóa trung bình của họ đã ghi nhận một số lợi nhuận khi xu hướng giảm giá diễn ra.

Đối với biểu đồ 30 ngày, Chỉ số vốn hóa trung bình bao gồm các loại tiền điện tử như Tezos, Algorand và Avalanche cho thấy lợi nhuận nhỏ. Những token này đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình lớn trong quý 3 năm 2021 và nằm trong số những mã giảm giá lớn nhất trong xu hướng giảm giá của tuần này, nhưng chúng vẫn tăng 5% trong biểu đồ hàng tháng, như được thấy bên dưới.

Bitcoin BTC BTCUSD

Nguồn: Arcane Research


Ngược lại, Bitcoin ghi nhận mức lỗ 9% trong biểu đồ 30 ngày với mức lỗ tương tự đối với Ethereum, Cardano, Solana, Binance Coin và các loại tiền điện tử lớn khác. Các tài sản nhỏ hơn bị lỗ cao nhất trong giai đoạn này với mức lỗ 14% vào ngày 21 tháng 9. Arcane Research lưu ý:

“Như thường xuyên xảy ra trong thời kỳ thị trường hỗn loạn, sự thống trị của Bitcoin sẽ tăng lên, vì các altcoin thường hoạt động như một trò chơi beta cao trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuần trước, thị phần của bitcoin đã tăng 1,14%, chiếm thị phần từ các đồng tiền lớn khác như ETH, ADA và SOL.”

Bitcoin phản ứng với các yếu tố vĩ mô, điều gì tiếp theo?

Trong một báo cáo riêng biệt, công ty đầu tư QCP Capital đã phân tích bức tranh toàn cảnh hơn về Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Mặc dù những người vốn hóa trung bình đã bảo toàn một phần lợi nhuận của họ trong khung thời gian cao hơn, họ rất có thể sẽ tuân theo quỹ đạo giá của BTC trong ngắn hạn bất chấp các nguyên tắc cơ bản của họ.

Tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường phải đối mặt với tháng 9, một tháng trước đây là giảm giá đối với tài sản và những phức tạp tiềm ẩn từ các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và hiệu suất trên thị trường châu Á do Evergrande.

Như QCP Capital đã lưu ý, ngày mai 22 tháng 9, sẽ rất quan trọng để xác định xu hướng trong ngắn hạn. Bitcoin phải giữ mức hỗ trợ $40,200 trong trường hợp có nhiều áp lực giảm hơn khi thị trường mở cửa trở lại sau một ngày cuối tuần dài.

Công ty mong đợi một số can thiệp của chính phủ để giải cứu công ty bất động sản. Điều này có thể dẫn đến trường hợp tốt nhất cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử, nhưng có rất nhiều lo sợ và không chắc chắn về cách tiếp cận của Trung Quốc. QCP Capital cho biết:

“(…) Cho đến nay việc thiếu hướng dẫn từ các cơ quan quản lý Trung Quốc đang làm thị trường sợ hãi. Điều đáng sợ ở đây là Chủ tịch Tập có thể cho phép. Evergrande đã thất bại như một tấm gương cho những người chơi bất động sản khác trước lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vào năm 2022. Ông đã có những bước đi khắc nghiệt với Công nghệ lớn và Giáo dục. Tại thời điểm này, thị trường đã định giá vốn chủ sở hữu của Evergrande là vô giá trị (…).”

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức $42.814 với mức lỗ 2,6% trong biểu đồ hàng ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD

BTC với mức lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây