Nền tảng Blockchain Algorand đã tạo ra một quỹ tài chính phi tập trung (DeFi) trị giá 330 triệu đô la ngày hôm nay, để khuyến khích sự phát triển của DeFi trên Algorand.

Algorand là một giao thức bằng chứng cổ phần với tốc độ giao dịch cao được tạo ra bởi nhà khoa học máy tính Silvio Micali. Nó có một hệ thống hai lớp để vận hành cả các giao dịch thông thường và các giao dịch DeFi phức tạp. Ngoài ra, khi các khối mới được tạo ra, phần thưởng sẽ được trao cho những người nắm giữ đồng tiền gốc của nó, ALGO.

Quỹ sẽ tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái DeFi trên nền tảng Algorand. DeFi là một phân ngành tiền điện tử đang phát triển tập trung vào các công cụ tài chính như cho vay, đi vay và giao dịch với các tài sản tổng hợp – nhưng theo kiểu phi tập trung. DeFi đã trở nên phổ biến trên chuỗi khối Ethereum nhưng các chuỗi đối thủ khác đang tìm cách bắt chước thành công của nó.

Quỹ sẽ ở dạng token ALGO, sẽ được trao cho các dự án tiềm năng. Nó có dạng 150 triệu ALGO, trị giá 334 triệu USD theo thời giá hiện tại.

Không chịu thua kém, Harmony, một nền tảng blockchain được thiết kế để chạy các ứng dụng Ethereum, tương tự đã công bố quỹ 300 triệu đô la ngày hôm nay. Nó tập trung vào việc thu hút các dự án đã chạy trên các blockchain khác, chẳng hạn như Ethereum và các giải pháp mở rộng xDai và Polygon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây