Sự phát triển ổn định và các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ cho thấy một cuộc biểu tình DOT hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới đang được hình thành.

Sự phục hồi 256% gần đây của Polkadot (DOT) trong 56 ngày qua không có gì là ngoạn mục. Mặc dù giá thấp hơn 23% so với mức cao nhất mọi thời đại 49,80 đô la so với bốn tháng trước, nhưng vốn hóa thị trường 39 tỷ đô la của altcoin này đã vượt qua Ether (ETH) 66% trong ba mươi ngày qua.

Polkadot/USDT. Nguồn: Bybt.com

Polkadot là một mạng blockchain được thiết kế để hỗ trợ các chuỗi song song được kết nối với nhau, dành riêng cho ứng dụng – được gọi là parachains. Dự án tập trung vào khả năng mở rộng này chia nhỏ các giao dịch thành nhiều phân đoạn và xử lý chúng song song, tương tự như những gì ETH 2.0 hướng tới.

Polkadot đề cập đến toàn bộ hệ sinh thái của các parachains cắm vào một nền tảng cơ sở duy nhất được gọi là chuỗi chuyển tiếp. Lớp cơ sở này cung cấp bảo mật cho mạng và xử lý sự đồng thuận, tính cuối cùng và logic biểu quyết.

Để hỗ trợ ra mắt parachain, người dùng bỏ phiếu cho các dự án bằng cách khóa token DOT. Hiện tại, chỉ có Kusama – mạng lưới “chim hoàng yến” của Polkadot và bản phát hành sớm, chưa được cải tiến của Polkadot – đang tổ chức các cuộc đấu giá riêng cho các vị trí này. Polkadot dự kiến ​​sẽ bắt đầu quá trình tương tự trong vài tháng tới.

Sự tích hợp của Polkadot với DeFi tăng lên

Hệ sinh thái của Polkadot đã và đang phát triển ổn định. Vào ngày 8 tháng 9, SubQuery, một công ty tổng hợp dữ liệu phi tập trung, đã huy động được 9 triệu đô la để xây dựng lớp tổng hợp dữ liệu đầu tiên của Polkadot.

Ví dụ về sự tích hợp này, Moonbeam parachain có các token được xây dựng trên công cụ phát triển của Polkadot (Chất nền). Các token này có thể được gửi liên tục đến ví Ethereum và địa chỉ hợp đồng thông minh. Vào ngày 9 tháng 9, Moonbeam đã công bố mối quan hệ đối tác với Lido, một giao thức phái sinh đặt cược thanh khoản phi tập trung hiện được triển khai cho Ethereum và Terra.

Bản cập nhật mới nhất đến từ dTrade, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Sau khi huy động thành công 6,4 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống vào tháng 5 năm 2021, DEX đã thu thập được một quỹ tạo thị trường trị giá 22,8 triệu đô la khác được thiết kế để cung cấp “tính thanh khoản sâu” và được hỗ trợ bởi một số nhà tạo lập thị trường nổi tiếng nhất của tiền điện tử.

Dữ liệu phái sinh cho thấy tiềm năng đạt được mức cao mới nhất mọi thời đại

Các nhà phân tích kỹ thuật nhanh chóng đưa ra dự đoán giá, nhưng các nhà đầu tư nên phân tích dữ liệu phái sinh của Polkadot. Ví dụ: phí bảo hiểm hợp đồng tương lai không tồn tại có nghĩa là các nhà đầu tư không thoải mái khi tạo các vị thế tăng bằng cách sử dụng đòn bẩy.

Hợp đồng tương lai Polkadot tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt.com

Tổng số tiền lãi mở hợp đồng tương lai của DOT đã tăng từ 360 triệu đô la lên 685 triệu đô la trong 30 ngày. Đó là một chỉ báo tích cực vì nó phản ánh sự sẵn sàng của các nhà giao dịch đòn bẩy để giữ các vị thế mua của họ mở bất chấp sự phục hồi.

Trong giao dịch hợp đồng tương lai, cả giá mua (người mua) và giá bán khống (người bán) đều được khớp mọi lúc, nhưng đòn bẩy của chúng khác nhau. Sự mất cân bằng cuối cùng được phản ánh trong tỷ lệ tài trợ và các sàn giao dịch phái sinh sẽ tính phí bên nào sử dụng nhiều đòn bẩy hơn để cân bằng rủi ro của họ.

Sự phát triển giao thức ổn định sẽ là động lực cuối cùng của giá DOT

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn Polkadot. Nguồn: Bybt.com

Vào tuần đầu tiên của tháng 9, một liều thuốc lạc quan lành mạnh đã xuất hiện vì tỷ lệ tài trợ 8 giờ đạt 0,10%, tương đương 2,1% mỗi tuần. Tuy nhiên, tình hình đã phục hồi sau đợt giảm giá 35% vào sáng ngày 7 tháng 9.

Mức thấp nhất trong ngày 22,70 đô la này so với một tuần trước có vẻ không liên quan vì giá DOT trên 36,00 đô la, nhưng sự khao khát của các nhà giao dịch đối với các vị thế dài có đòn bẩy vẫn chưa phục hồi từ điều này.

Kịch bản dễ xảy ra nhất là “ly đầy nửa kính”, nơi các nhà đầu tư sẽ lấy lại niềm tin khi dự án tiếp tục giao nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây