Nếu Bitcoin được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), thì giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ 7 sẽ ở vị trí này. Tuy nhiên, tiền điện tử lâu đời nhất trên thế giới không phải là đồng tiền duy nhất tạo ra sự cạnh tranh về hàng tồn kho thông thường.

Hơn nữa, tổng hợp lại, 10 loại tiền điện tử hàng đầu trị giá hơn 1,2 nghìn tỷ đô la. Hơn nữa, Ether, Cardano, Ripple XRP, nằm trong số 10 loại tiền điện tử phổ biến nhất.

Các loại tiền cụ thể, giao dịch với số lượng đáng kể hơn vào bất kỳ ngày nào. Nhưng những đồng tiền này thường nằm trong top 10 giá trị vốn hóa thị trường tổng thể của chúng.

Tether (USDT)

USDT là một stablecoin mô phỏng lại giá đô la Mỹ – được phát hành bởi Tether, một tập đoàn của Hồng Kông.

Tether, có nghĩa là được gắn với đồng đô la. Trong khi đó, các loại tiền điện tử khác thường thay đổi về giá trị. Giá của Tether thường là $1. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng và sự dao động của Tether đã khiến các nhà đầu tư lo sợ trong quá khứ.

Theo CoinMarketCap, giá Tether hôm nay là 1,00 USD và khối lượng giao dịch là 85,514,982,340 USD.

Bitcoin (BTC)

Đây là loại tiền điện tử phi tập trung đầu tiên có được sự theo dõi và trở nên đủ lớn để tạo ra các kịch bản được lựa chọn sử dụng như một phương tiện trao đổi trực tuyến.

Bitcoin vẫn thống trị danh mục đầu tư và nhận được tin tức, giúp nâng cao nhận thức về các loại tiền điện tử khác.

Theo CoinMarketCap, giá Bitcoin hiện tại là 49.655,39 USD với 39.273.756.818 USD trong khối lượng giao dịch 24 giờ.

Ethereum (ETH)

Không chỉ là một loại tiền tệ, Ethereum sử dụng blockchain để cho phép các ứng dụng tiền điện tử bổ sung. Như công ty tư vấn Capgemini đã tuyên bố, nó đóng vai trò như một khuôn khổ cho ‘hợp đồng thông minh’ nhằm cải thiện quản trị tài chính.

Các ‘token’ tiền điện tử bổ sung – dựa trên các Blockchains hiện có – chẳng hạn như Tether (USDT) và Binance Coin duy trì một cấu hình cao và dựa trên công nghệ Ethereum.

Theo CoinMarketCap, giá Ethereum hôm nay là 3.761,32 USD, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 30.278.123.221 USD.

Ethereum Classic (ETC)

Ethereum Classic (ETC), một đợt hard fork của Ethereum được phát hành vào tháng 7 năm 2016. Mục đích chính của nó là lưu trữ và tạo điều kiện cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps) như một mạng hợp đồng thông minh. Token ban đầu của nó là ETC.

Kể từ khi thành lập, Ethereum Classic đã cố gắng phân biệt chính nó với Ethereum, với bản đồ lộ trình công nghệ của hai mạng phân tách theo thời gian.

Theo CoinMarketCap, giá hiện tại của Ethereum Classic là 67,94 USD, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 5,885,779,706 USD.

Cardano (ADA)

Cardano, được coi là tiền điện tử ‘thân thiện với môi trường’ vì nó cố gắng tránh các yếu tố tiêu tốn nhiều năng lượng của quá trình khai thác Bitcoin.

Đây là loại tiền điện tử quan trọng đầu tiên dựa trên khái niệm Proof-of-Stake. Cách tiếp cận này ngụ ý rằng tất cả những người sở hữu Cardano có thể bỏ phiếu cho hướng đi của nó.

Theo CoinMarketCap, giá Cardano hôm nay là 3,00 USD, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 5,830,331,232 USD.

Binance USD (BUSD)

Binance USD (BUSD) được hỗ trợ bằng USD, một loại tiền tệ ổn định 1: 1 do Binance phát hành. Nó được phê duyệt và quản lý bởi Bộ Tài chính Quốc gia (NYDFS) của New York. Hơn nữa, báo cáo Kiểm toán hàng tháng của BUSD có thể được truy cập từ trang web chính thức.

Stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch, thanh toán, thanh toán và tài chính phi tập trung, dựa trên sự ổn định giá (DeFi).

Theo CoinMarketCap, giá Binance USD hôm nay là 0,999 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 5,759,226,862 USD.

XRP (XRP)

Ripple là tên mạng blockchain, trong khi XRP là tên tiền tệ. Nó là một trong những loại tiền điện tử lớn nhất trên thị trường. Hơn nữa, được SEC xem xét kỹ lưỡng vì ảnh hưởng của nó đối với tiền tệ fiat.

Vụ kiện đang diễn ra sẽ quyết định liệu XRP theo Luật Chứng khoán Hoa Kỳ có phải là một thỏa thuận đầu tư hay không – và do đó, là bảo mật. Quyết định này cũng có thể thiết lập tiền lệ cho cách XRP được xử lý ở những nơi khác trên toàn cầu.

Theo CoinMarketCap, giá XRP hôm nay là 1,25 đô la Mỹ, với khối lượng giao dịch là 5,128,921,471 đô la trong 24 giờ.

Solana (SOL)

Solana, được thiết kế cho các giải pháp tài chính phi tập trung (DeFi) hoạt động trên blockchain của nó. Hơn nữa, sự tích hợp của nó với các token từ các mạng khác giúp tăng cường sự hấp dẫn của các nhà phát triển ứng dụng.

Không giống như các blockchain khác, sử dụng Proof-of-Stake hoặc Proof-of-Work để xác thực các giao dịch. Solana quan trọng là phải sử dụng sự đồng thuận của Proof-of-History trong đó mọi máy tính đều xử lý và đồng ý về trình tự của các lần xuất hiện.

Theo CoinMarketCap, giá Solana hôm nay là 112,00 USD với khối lượng 24 giờ là 3,736,756,365 USD.

USD coin (USDC)

USD Coin (được gọi là mã USDC), một stablecoin được gắn trên cơ sở 1: 1 với đô la Mỹ. Hơn nữa, mỗi đơn vị tiền điện tử nổi bật này, được hỗ trợ bởi 1 đô la dự trữ trong hỗn hợp tiền mặt và trái phiếu kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ.

Tập đoàn đứng sau sản phẩm này tuyên bố rằng các tổ chức tài chính được chấp thuận phát hành USDC. Nhìn chung, mục tiêu, thiết lập một môi trường mà USDC chấp nhận tăng, thường là bởi ví, người bán, nhà cung cấp dịch vụ và Dapp.

Theo CoinMarketCap, giá USD Coin hôm nay là 0,998 USD, với khối lượng giao dịch là 3,239,284,172 USD trong hơn 24 giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây