Bitcoiners đã chờ đợi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ với một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF) cho những gì có vẻ như già. Và mặc dù có vẻ như cuối cùng họ gần gũi với một bước đột phá, hóa ra sau tất cả những người ồn ào, họ có thể kết thúc với loại ETF BTC sai sau tất cả.

Sau nhiều lần khởi động sai lầm trước đó, người đứng đầu mới của Ủy ban Chứng khoán và Ủy ban trao đổi (SEC) Gary đã phát biểu trong tuần này gợi ý rằng người quản lý cuối cùng có thể đưa ra phước lành cho một Bitcoin ETF, nhưng với một điều kiện chính: ETF sẽ cần phải được dựa trên tương lai chứ không phải là BTC.

Trong bài phát biểu, Gensler lưu ý rằng “có một số khoản tiền lẫn nhau đầu tư vào tương lai Bitcoin trên Sàn giao dịch Mercantile Chicago (CME). Tôi mong muốn được đánh giá của nhân viên các hồ sơ như vậy, đặc biệt nếu những người bị giới hạn ở các tương lai Bitcoin được giao dịch CME này.

Đối với hầu hết các bitcoiners, biện pháp này không thể cung cấp những gì họ muốn: một ETF chính thống sẽ báo hiệu rằng thế giới tài chính truyền thống cuối cùng đã nắm lấy mã thông báo.

Nhà phân tích Eric Balchunas Eric Balchunas cao cấp Bloomberg đã viết trên Twitter rằng các quỹ BTC dựa trên tương lai “có thể kết thúc việc phễu hàng tỷ vào các công cụ phái sinh” cũng như Grayscale Bitcoin Trust, ông đã thêm “là một lý do chính” hơn là sự chấp thuận của ETF ” Cũng như “lên phía bắc vào một quốc gia khác [Canada]” khi “người dân chỉ muốn một etf giữ bitcoin trực tiếp.”

Một số ETF Bitcoin đã giành được sự chấp thuận ở Canada, với nhiều phát triển nhanh chóng.

Tuy nhiên, Bloomberg báo cáo rằng các nhà quản lý quỹ đã đưa ra “khẳng định của Gensler.”

Theo báo cáo, “Trong vòng 24 giờ qua cả ProShares và Invesco đều đã đăng ký các gói với số tiền cho các quỹ dựa trên tương lai”, thêm rằng các hồ sơ này “có thể là người đầu tiên trong số nhiều.”

Bloomberg đã trích dẫn Todd Rosenbluth, người đứng đầu nghiên cứu về quỹ ETF và quỹ tương hỗ tại nhà nghiên cứu đầu tư CFRA, đồng ý, nói:

Với Gensler cho biết SEC có nhiều khả năng phê duyệt Bitcoin ETF dựa trên tương lai qua một vật lý, cuộc đua được bật để cung cấp các sản phẩm như vậy. Có nhu cầu đóng gói cho một Bitcoin ETF được liệt kê của Hoa Kỳ. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều hồ sơ trong những ngày tới.

Vaneck, đã thúc đẩy sự chấp thuận của BTC ETF của riêng mình trong nhiều năm nay, thông minh về tin tức, với Matthew Sigel, người đứng đầu nghiên cứu tài sản kỹ thuật số, nêu rõ (trong một bài viết của Bloomberg riêng):

Chúng tôi thấy các khoản tiền dựa trên Bitcoin Futures là các sản phẩm kém hơn đã từng hoạt động kém hiệu quả về giá bitcoin và mang lại sự phức tạp bổ sung liên quan đến cách chúng phải được quản lý, với chi phí cao hơn so với các ETF. Nói một cách đơn giản, chúng là phương tiện không đạt tiêu chuẩn.

Những người khác đồng ý – và chỉ vào ví dụ canadian. Nate Geraci, chủ tịch của cửa hàng ETF, tuyên bố:

Các nhà đầu tư muốn thỏa thuận thực sự và một cái liếc nhanh về phía bắc biên giới cho thấy thỏa thuận thực sự không chỉ tồn tại, mà là sự thịnh vượng.

Trong khi đó, Mohit Bajaj, giám đốc của các quỹ ETF tại Wallachbeth Capital, được trích dẫn là giải thích sự tiếp nhận của Bitcoiners ‘Lukewarm to the Gensler Speech Do đó:

Tương lai là một dẫn xuất của Bitcoin và không có Bitcoin vật lý sao lưu đằng sau nó. Đó là một proxy của hiệu suất của Bitcoin. Có lẽ đó chỉ là một bước đầu tiên. Có lẽ nó sẽ dẫn đến sự thoải mái hơn trong cuối cùng dẫn đến việc có được một Bitcoin ETF thực tế.

Vào lúc 11:03 UTC, BTC giao dịch ở mức 40.730 USD và tăng 7% trong một ngày và 2% trong một tuần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây