Giá Bitcoin đang kéo trở lại từ mức cao được thiết lập vào đầu tuần này và nỗi sợ hãi đã xuất hiện trước một đợt sụt giảm tiềm năng khác. Mặc dù tiền điện tử hàng đầu đang tăng giá theo hầu hết các chỉ số kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản, nhưng mức đóng cửa hàng ngày của đêm qua đã để lại tín hiệu giảm giá trên biểu đồ giá BTCUSD có thể cho thấy nỗi sợ hãi được đảm bảo.

Nếu tín hiệu nến giảm là hợp lệ và được xác nhận, một đợt pullback mạnh có thể thiết lập lại đợt tăng gần đây gần như hoàn toàn. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về “doji bia mộ” tiềm năng và lý do tại sao nó có thể đặt chiếc đinh vào quan tài trong đợt thúc đẩy mới nhất của các nhà đầu cơ tiền điện tử.

Nến giảm có thể tạo ra mức cao trung bình cho cuộc biểu tình tăng giá

Thực tế là tiền điện tử đã trở thành trung tâm ở Washington đang làm nhiều việc để hợp pháp hóa loại tài sản hơn bất kỳ tình huống nào trước đó. Các thể chế trước đây không được chú ý đến bây giờ không thể phủ nhận sự tồn tại và duy trì quyền lực của nó.

Ngoài thế giới chính trị, những người nắm giữ Bitcoin đang tăng về số lượng và mạng lưới đang phục hồi sau sự cố băm và lệnh cấm khai thác liên quan của Trung Quốc. Một tín hiệu mua hàng thế hệ đã trở lại. Các chỉ số kỹ thuật trên bảng chủ yếu là tăng giá, nhưng đóng cửa hàng ngày của đêm qua có thể là bước mở đầu cho sự thanh lọc trên thị trường.

Mặc dù Bitcoin đang tăng giá ngay cả trong khung thời gian hàng ngày, nhưng tiền điện tử có thể giảm một lần nữa để kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn. Mọi thứ diễn biến thấp như thế nào sẽ là câu hỏi tiếp theo cần được trả lời, nhưng bây giờ chúng ta hãy xem xét tín hiệu giảm giá còn lại vào đêm qua sau khi đóng cửa hàng ngày.

Tín hiệu được gọi là doji bia mộ và nó có xu hướng xuất hiện ở đỉnh của một xu hướng tăng.

bitcoin gravestone doji
bitcoin gravestone doji
Doji bia mộ có phải báo hiệu sự diệt vong cho tiền điện tử không? | Nguồn: BTCUSDT trên TradingView.com

RIP: Bitcoin Hình thành nến hàng ngày Doji bia mộ chết người

Theo Investopedia, bia mộ doji “là một mô hình nến đảo chiều giảm giá được hình thành khi giá mở cửa, giá thấp và giá đóng cửa gần nhau với bóng trên dài” hoặc bấc. Bấc dài để lại phía sau cho thấy toàn bộ xu hướng tăng giá đã bị xóa sổ bởi những con gấu, điều này có xu hướng cho thấy xu hướng giảm đang đến.

Đây cũng là một tín hiệu để chốt lời trong một giao dịch tăng giá và những người đã mua hỗ trợ ở mức 30.000 đô la có thể thu được một số lợi nhuận so với mức kháng cự ở đây.

Doji bia mộ nổi tiếng về “vấn đề độ tin cậy” do khả năng nhận dạng mẫu kém. Ví dụ: bất kỳ bấc nào bên dưới phải cực kỳ nhỏ và mô hình sẽ không được xác nhận cho đến nến tiếp theo. Tại thời điểm đó, các nhà giao dịch bắt đầu nhập hoặc đóng các vị trí, có thể là quá muộn tùy thuộc vào độ mạnh của sự đảo chiều.

Doji bia mộ là đáng tin cậy nhất với một xác nhận khác và trên khung thời gian hàng ngày, có những dấu hiệu khác của sự cạn kiệt ngắn hạn. Những người đã FOMO vào Bitcoin sau khi bật lên ở mức 30.000 đô la có thể chạy trước khi có bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo, khi thị trường kiểm tra lại các mức hỗ trợ kể từ khi bị bỏ lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây