Tâm lý thị trường bitcoin hiện đã lệch hoàn toàn sang tích cực. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed) đã trải qua một trong những khoảng thời gian dài nhất của nó trong “nỗi sợ hãi tột độ”. Tâm lý thị trường đang ở mức tiêu cực. Điều này là do sự sụp đổ của thị trường đã xảy ra sau đợt tăng giá vào tháng Năm.

Việc chỉ số này chuyển sang lòng tham có thể khiến thị trường tiền điện tử quay đầu đi lên để tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới. Điều này có nghĩa là cuộc biểu tình chỉ mới bắt đầu. Khi áp lực mua tăng lên, giá tiền điện tử cũng sẽ tăng theo. Và mở rộng, giá bitcoin.

Giá Bitcoin đã có một khoảng thời gian dài ở mức giá thấp khiến các suy đoán cho rằng thị trường đã đi vào thị trường gấu. Nhưng diễn biến giá gần đây cho thấy không phải như vậy. Nếu bất cứ điều gì, thị trường dường như đã đi vào một đợt tăng giá khác. Với giá BTC đạt trên $ 45K lần đầu tiên kể từ khi giá đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Các xu hướng tiếp tục cho thấy giá BTC chỉ mới ở giai đoạn đầu của đợt tăng giá này. Các mô hình tích lũy bitcoin hiện cho thấy một thực tế là áp lực mua rất lớn trên thị trường. Điều này được thể hiện rõ ràng trong số lượng tiền xu rời khỏi sàn giao dịch so với số lượng tiền xu đi vào sàn giao dịch.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed) nghiêng về Tham lam (Greed)

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed) cung cấp một cách để cho biết thị trường nói chung đang cảm thấy như thế nào về tương lai của các đồng tiền. Khi chỉ số chuyển sang trạng thái sợ hãi, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang thận trọng khi bỏ tiền vào thị trường. Điều này dẫn đến ít tiền hơn vào thị trường. Do đó, tiền xu mất giá sau điều này.

Việc công bố Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed) gần đây cho thấy thị trường hiện đã chuyển sang lãnh thổ tham lam. Trong khi leo xa hơn về phía lòng tham cực độ. Thị trường đã không còn tham lam kể từ tháng Năm. Vì vậy, đây là một diễn biến đáng hoan nghênh trong hai tháng qua mà thị trường đã chứng kiến.

Fear & Greed Index chart from Arcane Research
Biểu đồ Chỉ số Sợ hãi & Tham lam từ Arcane Research
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiến gần đến lòng tham cực độ | Nguồn: Chỉ số Sợ hãi & Tham lam từ Arcane Research


Thị trường đã trải qua tuần trước trong vùng trung lập. Với khả năng quay trở lại sợ hãi hoặc trở nên tham lam. Người thứ hai cuối cùng đã giành chiến thắng. Điểm của tuần trước là 48 trung lập. Nhưng điểm của tuần này bây giờ là 71 vì tham lam. Ngồi rất gần ranh giới giữa tham lam và tham lam tột độ.

Việc chuyển sang lòng tham cực độ sẽ chứng tỏ rằng sự tự tin thái quá đã quay trở lại thị trường. Dẫn đến một thị trường cực kỳ sôi động. Mặc dù Chỉ số Sợ hãi & Tham lam cho kết quả tốt về tâm lý thị trường, nhưng nó không cho kết quả tốt về biến động giá. Không có khoa học chính xác nào để liên kết lòng tham với đỉnh thị trường. Nhưng biết được tình cảm chung trên thị trường có thể giúp định hướng các nhà đầu tư về các khả năng xảy ra trên thị trường.

Biến động giá bitcoin

Mặc dù chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed) cao, giá bitcoin không biến động nhiều trong tuần này. Giá đã phá vỡ $ 46K vào thứ Hai trước nhiều dự đoán từ thị trường. Nhưng đã không có bất kỳ chuyển động đáng kể nào lên hoặc xuống kể từ đó.

Giá Bitcoin đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 46 nghìn đô la. Nhưng sau đó đã nhanh chóng giảm trở lại phạm vi $ 45K. Chuyển động trong ba ngày qua cho thấy giá của tài sản tiếp tục duy trì đà ổn định trong phạm vi giá $ 45.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Giá BTC tiếp tục duy trì $ 45K | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sự thiếu chuyển động này không nhất thiết có nghĩa là giá đang gặp khó khăn. Đôi khi giá phải duy trì trong một phạm vi nhất định trước khi có đủ động lực cho một đợt tăng giá khác. Ngoài ra sau một đợt tăng giá lớn như đợt gần đây của bitcoin, sẽ luôn thấy các đợt điều chỉnh xảy ra trong suốt quá trình. Giúp giá ổn định sau khi biến động nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Giá Bitcoin tiếp tục giao dịch ở mức trên $ 45,000 một chút. Giữ ổn định ở thời điểm này và vẫn chiếm một phần lớn thị phần. Với sự thống trị thị trường BTC là khoảng 47%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây