Rất nhiều nhà đầu tư mới tin rằng họ đã bỏ lỡ cơ hội về bitcoin. Đơn giản là nó sai. Ít hơn 10% thế giới hiện biết về bitcoin. Điều đó khiến hơn 6 tỷ người trên thế giới không biết về bitcoin. Vì vậy, trên thực tế, những nhà đầu tư hiện đang tham gia nghĩ rằng họ đã bỏ lỡ con thuyền trên thực tế là những người chấp nhận sớm.

Ngoài ra, tính trung bình theo chi phí đô la (DCA) đã trở thành một cách ngày càng phổ biến để mọi người đầu tư vào thị trường. Tính trung bình theo chi phí đô la chỉ đơn giản là nghệ thuật dàn trải khoản đầu tư trong một khoảng thời gian thay vì mua tất cả mọi thứ trong một lần. Nói một cách đơn giản, giả sử một nhà đầu tư có 1.000 đô la để đầu tư vào BTC, thay vì mua BTC trị giá 1.000 đô la ngay lập tức, họ có thể chọn dàn trải việc mua trong một khoảng thời gian.

Vì vậy, nhà đầu tư đã nói có thể quyết định rằng họ muốn mua BTC trong khoảng thời gian 10 ngày. Mua BTC trị giá 100 đô la mỗi ngày trong 10 ngày. Hoặc có thể mua BTC trị giá 10 đô la trong hơn 100 ngày. Ý tưởng đằng sau nó vẫn như cũ; dàn trải khoản đầu tư ra để tác động của sự biến động giảm xuống đối với khoản đầu tư nói trên.

Điều này sẽ diễn ra như thế nào với Bitcoin


Bitcoin đã tồn tại ít nhất một thập kỷ tại thời điểm này, vì vậy có rất nhiều điều đã xảy ra trên thị trường. Với sự tăng trưởng vượt bậc của nó, các nhà đầu tư ước rằng họ đã đầu tư một khoản lớn vào tài sản khi nó vẫn còn rẻ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã bỏ 10 đô la mỗi ngày vào bitcoin trong 5 năm qua? Bạn sẽ có bao nhiêu bây giờ?

Chà, nếu một nhà đầu tư có nhà đầu tư 10 đô la mỗi ngày trong 5 năm qua bằng BTC, thì tổng số tiền chi tiêu sẽ vượt quá 18.300 đô la một chút. Nhưng số tiền bằng BTC sẽ là hơn 334.000 đô la. Dẫn đến lợi nhuận hơn 1.800% từ đầu tư. Vì vậy, khoản đầu tư 300 đô la một tháng sẽ thu về hơn 300.000 đô la lợi nhuận sau khi khoản đầu tư ban đầu được trừ đi.

Quay trở lại xa hơn 5 năm thậm chí sẽ dẫn đến nhiều lợi nhuận hơn nữa. Và nếu quay ngược lại 10 năm, các khoản đầu tư đã tăng hơn 100.000% chỉ trong thập kỷ qua.

Giá Bitcoin đến ngày ra mắt


Bitcoin thực sự không có giá trị gì khi chúng xuất hiện lần đầu tiên; $ 0. Họ đã được cho đi miễn phí. Người ta có thể khai thác bằng một chiếc máy tính xách tay cũ và có hàng trăm bitcoin ngay lập tức. Nhưng khi mọi người bắt đầu thấy tính hữu ích của công nghệ, giá của tài sản bắt đầu tăng cao.

Điều này dẫn đến việc BTC tăng giá trị theo thời gian. Nhiều người đã bắt đầu sử dụng tài sản này. Nhưng nó vẫn không được nhiều người biết đến cho đến khi Con đường Tơ lụa bị phá sản. Khi các đại lý liên bang phá trang web trong đó BTC là đơn vị tiền tệ chính để giao dịch, mọi người đều muốn biết loại tiền này là gì mà không thể truy nguyên.

Giá hầu như không thay đổi sau đó cho đến năm 2017, đó là khi một trong những thị trường tăng giá đáng chú ý nhất diễn ra. Giá của BTC đã tăng từ dưới 4.000 đô la lên 19.000 đô la trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2017, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com
Giá BTC đã tăng hơn 400.000% kể từ khi thành lập | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com


Vào thời điểm đó, có vẻ như BTC đã đạt đỉnh và sẽ quay trở lại con số không. Nhưng bốn năm sau, BTC vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, với 30.000 đô la được coi là mức đáy đối với tiền điện tử. Điều này chỉ cho thấy bitcoin có thể và sẽ phát triển thêm bao nhiêu trong những năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây