Một phân tích blockchain gần đây đã chỉ ra một sự thay đổi mạnh mẽ trong các mô hình giao dịch trong năm nay từ Châu Á sang Bắc Mỹ và Châu Âu.

Bằng cách phân tích hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung từ các ngày và múi giờ khác nhau, công ty dữ liệu blockchain Kaiko nhận thấy rằng trên Coinbase, Gemini và Kraken, tỷ lệ giữa khối lượng giao dịch BTC / USD cuối tuần và hàng tuần đã tăng gấp đôi so với tháng 3 năm 2020. Phát hiện này cho thấy khối lượng giao dịch bitcoin trung bình vào cuối tuần (BTC, + 0,45%) đang tăng lên so với khối lượng trung bình trong ngày trong tuần trên ba sàn giao dịch phổ biến hơn đối với người dùng ở phương Tây.

Nguồn: Kaiko


Trong khi đó, như biểu đồ bên dưới cho thấy, tỷ lệ của cặp BTC / USDT trên các sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Huobi và OKEx đã duy trì ở mức khoảng 1 về khối lượng ngày trong tuần và cuối tuần trong năm qua. Ba sàn giao dịch đại diện cho sức mạnh của các nhà đầu tư bán lẻ ở Đông Á, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Nguồn: Kaiko


Trên thị trường phái sinh, Kaiko thấy rằng, trên cơ sở hàng giờ, khối lượng giao dịch cho các hợp đồng tương lai vĩnh viễn bitcoin trên Binance và FTX, hai sàn giao dịch phái sinh lớn nhất, đã tăng vào khoảng 16:00 UTC. Thời gian giao dịch cao điểm trên hai sàn giao dịch trùng lặp giữa giờ giao dịch của Châu Âu và Hoa Kỳ, cho thấy rằng các khu vực pháp lý của Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ đã trở nên “cực kỳ quan trọng” đối với các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

Nguồn: Kaiko


Kevin Kang, hiệu trưởng sáng lập quỹ đầu cơ lượng tử BKCoin Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết: “Với việc Trung Quốc phá vỡ hoạt động kinh doanh và giao dịch tiền điện tử, rất nhiều khối lượng đã chuyển sang Bắc Mỹ trong 12 tháng qua.


Báo cáo của Kaiko cũng cho thấy rằng trong khi cộng đồng tiền điện tử tập trung vào sự hiện diện ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức, nó có thể đã đánh giá thấp sự gia tăng các nhà đầu tư bán lẻ.

Dessislava Aubert, nhà phân tích nghiên cứu tại Kaiko, nói với CoinDesk: “Xu hướng này mâu thuẫn với câu chuyện về thể chế của bitcoin vì nó cho rằng sự tham gia bán lẻ ngày càng tăng.

TradFi đóng một vai trò nhất định


Theo các nhà quan sát thị trường, các phát hiện của Kaiko cũng nêu bật cách các nhà đầu tư từ tài chính truyền thống có thể đã đóng một vai trò nào đó trong việc thay đổi hành vi giao dịch.

Theo Kaiko, khối lượng giao dịch cuối tuần tăng một phần có thể là do các công cụ giao dịch tự động có thể chuyển một số hoạt động giao dịch sang cuối tuần, theo Kaiko. Các nhà giao dịch thường thực hiện các giao dịch khối lượng lớn có thể chọn chia đơn đặt hàng của họ thành các kích thước nhỏ hơn trong một khoảng thời gian dài hơn để “giảm thiểu chi phí thực hiện và tác động đến giá cả,” Kaiko nói.

Kang cho biết: “Khi nhiều nhà tạo lập thị trường truyền thống và cửa hàng số lượng [đang] tham gia vào không gian [tiền điện tử], chúng tôi thấy tính thanh khoản cao hơn vào cuối tuần so với trước đây.

Joel Kruger, chiến lược gia tiền điện tử tại sàn giao dịch tiền điện tử tổ chức LMAX Digital, nói với CoinDesk rằng khối lượng giao dịch trong cuối tuần qua tại LMAX Digital đã tăng 85% so với cuối tuần trước, khi các nhà đầu tư tổ chức theo dõi điều khoản báo cáo thuế 28 tỷ đô la gây tranh cãi sôi nổi của đồng 1 đô la. hóa đơn cơ sở hạ tầng nghìn tỷ của Mỹ.

Kruger nói: “Chúng tôi chắc chắn đang thấy những người chơi tổ chức đang tận dụng khả năng tiếp cận thị trường 24-7. “Điều này có nghĩa là có thể phản ứng với các diễn biến khi chúng đang diễn ra thay vì bị mắc kẹt ở một vị trí và cần phải đợi thị trường mở cửa vào thứ Hai.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây