Một bức tranh không thể thay thế token (NFT) của một thần đồng nghệ thuật 14 tuổi đã thu được gần 23.000 đô la trong cuộc đấu giá. Kể từ đó, nghệ sĩ đã quyên góp số tiền thu được cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Họa sĩ Xẻo Chu đến từ Việt Nam đã quyên góp được hơn 500 triệu đồng Việt Nam (VND) sau khi bán đấu giá bức tranh Những bông hoa mai may mắn của mình trên Binance. Theo báo cáo, tác phẩm được bán với giá 22.899 Binance USD (BUSD).

Số tiền thu được đã được quyên góp để hỗ trợ các sinh viên đại học bị đại dịch COVID-19 để lại thiệt thòi. Đặc biệt hơn, nghệ sĩ đã tặng 20 máy tính xách tay cũng như 10 suất học bổng cho học sinh cuối cấp. Xeo Chu đã thực hiện những khoản quyên góp này thông qua tổ chức phi lợi nhuận VietSeeds, tổ chức có sứ mệnh xoay quanh việc mang lại cơ hội tiếp cận bình đẳng cho giáo dục đại học ở Việt Nam.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của nghệ sĩ để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Hồi tháng 7, Xẻo Chữ bắt đầu triển lãm trực tuyến mang tên Những bức tranh đại dịch. Triển lãm này đã gây quỹ để hỗ trợ công nhân COVID-19 tiền tuyến có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

NFTs bán vì những lý do chính đáng

NFTs đã làm điên đảo thế giới trong năm nay, tìm thấy chân của họ trong hầu hết các nhánh của phong cách sống, bao gồm nghệ thuật, giải trí và thể thao. Mặc dù trong nhiều trường hợp, các bộ sưu tập NFT đã được tung ra với mục đích kỷ niệm hoặc buôn bán, một số bộ sưu tập đã được phát hành vì những lý do chính đáng. Giống như bức tranh của Xẻo Chu.

Ví dụ, ca sĩ Michelle Phillips, giọng ca của nhóm nhạc rock dân gian mang tính biểu tượng của thập niên 70 The Mamas & the Papas, đã bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật gốc của NFT vào tháng 6. Điều này nhằm mang lại lợi ích cho The Painted Turtle, một tổ chức từ thiện chuyên dựng các trại miễn phí cho trẻ em có vấn đề về y tế nghiêm trọng. Công ty ViciNFT, người quản lý cuộc đấu giá của Phillips, yêu cầu tất cả các cuộc đấu giá NFT của họ phải có nền tảng từ thiện.

Thậm chí hồi đầu năm, tạp chí kinh doanh hàng đầu Forbes đã bán đấu giá một trang bìa NFT để làm từ thiện. Đầu tiên cho ngành xuất bản, như họ đã tuyên bố vào thời điểm đó. NFT mô tả các nhân vật hàng đầu trong ngành tiền điện tử Tyler và Cameron Winklevoss, người có nền tảng NFT, Nifty Gateway, đã tổ chức cuộc đấu giá. Cuối cùng, cuộc đấu giá đã quyên góp được hơn 300.000 đô la cho hai tổ chức từ thiện báo chí. Cụ thể, Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ), được thành lập để thúc đẩy tự do báo chí trên toàn thế giới; và Tổ chức Truyền thông Phụ nữ Quốc tế (IWMF), hoạt động để hỗ trợ, bảo vệ và công nhận vai trò của các nhà báo nữ.

Gần đây hơn, thậm chí BeInCrypto đã nhảy vào chuyến tàu NFT để làm từ thiện. Để kỷ niệm ba năm thành lập, BeInCrypto sẽ đúc và bán đấu giá chín NFT mới để mang lại lợi ích cho Open Earth Foundation. Các NFT sẽ đi cùng với một bài báo từ một chuyên gia tiền điện tử và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số từ dự án Người lao động tinh tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây