Mặc dù Bộ Tư pháp từ chối bình luận về bài báo, tuần trước Bloomberg đã có thể báo cáo rằng DOJ đang điều tra các ngân hàng Hoa Kỳ và những người ủng hộ stablecoin USDT phổ biến. Có một số suy đoán đang diễn ra về cách điều này có thể ảnh hưởng đến giá bitcoin.

Điều gì được cho là đang xảy ra với Tether và DOJ?


Bộ Tư pháp được cho là đang tìm cách xác định mức độ hiểu biết của các ngân hàng Hoa Kỳ về hoạt động kinh doanh của Tether Limited và việc sử dụng nhiều stablecoin của nó để mua các loại tiền điện tử khác như bitcoin (BTC) và ether (ETH). Theo Bloomberg, trọng tâm của cuộc điều tra là về hành vi từ nhiều năm trước, khi Tether vẫn còn mới và lo ngại liệu công ty có che giấu với các đối tác ngân hàng của mình rằng các giao dịch được liên kết với tiền điện tử hay không.

Bloomberg cho biết một vụ án hình sự tiềm năng “sẽ có những tác động rộng rãi đến thị trường tiền điện tử”, nhấn mạnh rằng nó sẽ “đánh dấu một trong những bước phát triển quan trọng nhất trong cuộc đàn áp tiền ảo của chính phủ Hoa Kỳ.”

Các tác giả cho rằng tác động có thể mở rộng đến các thị trường trao đổi tiền điện tử đặt giá bitcoin trong khối lượng giao dịch lớn hàng ngày:

“Tầm quan trọng của mã thông báo đối với thị trường là rất rõ ràng: Tether đang lưu hành trị giá khoảng 62 tỷ đô la và chúng tạo nền tảng cho hơn một nửa tổng số giao dịch Bitcoin”.

Phá vỡ nó


Tính đến thời điểm xuất bản, khối lượng giao dịch 24 giờ của Bitcoin là khoảng 25 tỷ đô la sau một cuộc biểu tình lớn khiến giá bitcoin tăng vọt lên mức tăng 20% ​​trong bảy ngày qua.


CoinMarketCap và CoinGecko đều đồng ý rằng khối lượng giao dịch 24 giờ gần đây nhất tại thời điểm công bố cho cặp giao dịch BTC / USDT là hơn 1,8 tỷ đô la chỉ tính riêng trên Binance.

Liệu một cuộc điều tra của DOJ về một hành vi được cho là vi phạm pháp luật hoặc một loạt các sự cố cách đây nhiều năm sẽ làm rung chuyển thị trường tiền điện tử và thay đổi biểu đồ giá bitcoin như Bloomberg ám chỉ?

Tờ báo tài chính của kỷ lục không phải là tờ duy nhất dự đoán con đường gập ghềnh phía trước đối với giá tiền điện tử nếu vấn đề của Tether với cuộc điều tra DOJ trở nên tồi tệ hơn. Nhiều người đã gợi ý rằng nếu Tether giảm, điều này sẽ có ảnh hưởng khủng khiếp đến giá Bitcoin.

Tất nhiên, một cuộc khủng hoảng thanh khoản đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ khiến nhu cầu về tiền điện tử giảm sút nguồn cung và khiến giá bitcoin và các loại tiền điện tử khác đi xuống.

Nhưng điều quan trọng cần nhớ, giữa sự hỗn loạn của các tiêu đề tin tức và các tuyên bố dựa trên FUD, rằng đây chỉ là một cuộc điều tra, nếu báo cáo của Bloomberg là đúng, thậm chí không phải là cáo buộc sai trái. Và chúng tôi không có thông tin chi tiết về vai trò và trách nhiệm của các ngân hàng Hoa Kỳ trong vấn đề đang được điều tra, có lẽ là mối quan tâm của DOJ.

JP Morgan Đã tệ hơn…


Năm 2015, JPMorgan Chase and Co, ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ, cùng với bốn ngân hàng lớn khác, đã nhận tội âm mưu cố định tỷ giá ngoại tệ. Về phần mình trong âm mưu tội phạm, JPMorgan đồng ý nộp phạt 550 triệu USD.

Ngay sau đó, Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục phạt 342 triệu đô la vào tháng 5 năm đó. Cổ phiếu JP Morgan đã có một số mức tăng ấn tượng vào mùa hè năm đó và kết thúc năm 2015 trong năm.

Vì vậy, theo tiêu chuẩn thị trường trong những năm gần đây, cuộc điều tra của Bộ Tư pháp không loại trừ một đợt tăng giá bitcoin ổn định trong thời gian còn lại của năm. Chưa kể rằng có những stablecoin thay thế, mặc dù không được sử dụng phổ biến như USDT, nên được tính vào.

Những gì nó sẽ làm là kiểm tra khả năng của Tether trong việc giữ đề xuất giá trị của nó như một loại tiền điện tử trong bối cảnh bất ổn về kinh doanh và pháp lý. Điều đáng chú ý về vấn đề đó là ngay cả khi có rắc rối tài chính sắp tới đối với Tether Limited, một công ty bảo hiểm độc lập đã chứng thực vào tháng 4 rằng mã thông báo Tether stablecoin được “hỗ trợ hoàn toàn” bởi các loại tiền tệ fiat tương ứng của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây