Với bối cảnh luôn thay đổi của sự phát triển công nghệ và đổi mới tiền điện tử, quy định có xu hướng tụt hậu để có thời gian phản ứng với những gì đang xảy ra. Nhiều dự án altcoin hiện đang phát triển theo cấp số nhân khi họ đang khám phá các trường hợp sử dụng phần lớn chưa được tác động. Khi công nghệ tiếp tục phát triển và mở rộng, ngày càng có nhiều “vấn đề” nảy sinh đòi hỏi phải có giải pháp.

Điều này rõ ràng là cung cấp nhiều không gian hơn cho các đối thủ khả thi chiếm lĩnh trong một thị trường đông đúc. Điều này cung cấp một lập luận tăng trưởng mạnh mẽ cho nhiều altcoin, nhưng có một điểm khó khăn. Mức tăng trưởng khổng lồ là tuyệt vời, nhưng chúng ta cũng phải xem xét rằng các ngân hàng doanh nghiệp lớn không có xu hướng phản ứng tích cực với bất kỳ thách thức nào đối với sự thống trị của họ trong ngành tài chính. Cục Dự trữ Liên bang và các cơ quan chính phủ liên bang khác chắc chắn cũng để mắt đến sự hỗn loạn. Ripple (XRP) là một ví dụ điển hình về điều này, vì dự án đã trải qua cuộc đối thoại qua lại liên tục với SEC trong một thời gian, tất cả trong khi vẫn nằm trong top 10 về vốn hóa thị trường token

Sự phát triển của Altcoin: Vùng đất (The Lay Of The Land)

Tại thời điểm này, khá khó để dự đoán quỹ đạo của những trường hợp bất thường này. Quy định luôn đi sau một vài bước, nhưng đó là điều chắc chắn. Bất chấp những trở ngại này, những trở ngại đang sâu rộng và không ngừng phát triển, mọi dự án đều phải có mục tiêu tăng trưởng. Như chúng tôi đã làm với các ấn phẩm trước đây của “Altcoin Evolution”, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét sự xuất hiện của các dự án tác động đến người sáng tạo, chẳng hạn như những dự án liên quan đến NFT, như những ví dụ điển hình về mức độ khó khăn của những thách thức này đối với các altcoin.

Trong hai bài báo trước về “Sự phát triển của đồng tiền thay thế”, chúng tôi đã có cái nhìn tổng quan về những thách thức, ý nghĩa và tầm quan trọng của các yếu tố như trường hợp sử dụng và khả năng tiếp cận. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng xem xét tầm quan trọng của việc altcoin có một chiêu trò bán hàng. Trong một thế giới luôn tồn tại những hạn chế xung quanh việc tiếp thị và khả năng hiển thị, việc tận dụng các trường hợp sử dụng và tài sản khả năng tiếp cận đã nói ở trên cho các dự án là rất quan trọng trong việc “bán” các dự án tương ứng nổi bật như thế nào.

Polygon đã và đang tận dụng tính linh hoạt và phí gas thấp như một điểm bán hàng chính trên thị trường DeFi. | Nguồn: MATIC-USD trên TradingView.com

Thiết lập chu kì

Như đã đề cập trong phần trước của “Altcoin Evolution”, đồng thau tại OnlyFans đã cố gắng đổi thương hiệu thành một trang web không khiêu dâm, để gắn kết hơn nữa với các giá trị của các ngân hàng kinh doanh với họ. Vào thời điểm viết bài, đã có một phản ứng dữ dội đến mức công ty đã buộc phải hủy bỏ các thay đổi được đề xuất, sau khi nhận được đảm bảo rằng các ngân hàng sẽ “hỗ trợ tất cả các thể loại của người sáng tạo.”

Câu chuyện tin tức về cơn lốc này là một ví dụ hoàn hảo về cách các loại tiền kỹ thuật số độc đáo có thể ngay lập tức có một tiện ích mà từ đó không có. Những dự án nào có thể tận dụng những cơ hội này và có được sự ‘gắn bó’ của một quảng cáo chiêu hàng có thể gây tiếng vang với người tiêu dùng tiền điện tử?

Năm 2021 là một năm bùng nổ đối với altcoin. Vào đầu năm, bitcoin chiếm khoảng 70% thị trường tiền điện tử. Đến tháng 7, con số đó giảm xuống còn khoảng 48%, theo TradingView. Có hơn 10.000 altcoin đang cạnh tranh cho một phần của thị trường đang phát triển này.

Cho dù dự án là meme token, công cụ sử dụng DeFi hay nền tảng NFT, một điều không đổi: tăng khả năng tiếp cận và thông báo cho người tiêu dùng về việc sử dụng dự án phổ biến sẽ là điều tối quan trọng trong việc bán dự án cho các nhà đầu tư hoặc người dùng tiềm năng.

Phá vỡ các quy tắc

Chúng tôi thấy các quảng cáo chiêu hàng bán hàng tốt nhất của altcoin thường mang một (hoặc đôi khi nhiều) số lượng các nhóm này:

  • Quan hệ đối tác & IP: Thường được sử dụng nhiều nhất trong các dự án NFT nhưng cũng chạy gambit trong tiền điện tử, các đối tác hoặc IP có giá trị có thể làm cho các dự án tiền điện tử trở nên đặc biệt và duy nhất – tất cả những gì dự án phải làm là sử dụng chúng một cách thích hợp. Những người ủng hộ lớn (xem: Elon Musk và Dogecoin) trong trường hợp này rơi vào nhóm ‘đối tác’, mặc dù thường là những người không chính thức.
  • Tỷ lệ lãi suất cao hoặc phần thưởng: Airdrop thường là một chủ đề nóng trong tiền điện tử và lãi suất tích cực từ các nền tảng cho vay DeFi và CeFi đã xây dựng các công ty khổng lồ trong thời gian ngắn với các công ty như BlockFi và Celsius. Thưởng cho người dùng nền tảng một cách bền vững là một tài sản bán hàng khó có thể đạt được. Người tiêu dùng tiền điện tử ngày càng hiểu rõ về những phương tiện phần thưởng nào là bền vững và khả thi để tham gia lâu dài.
  • Phi tập trung: Cốt lõi của tiền điện tử là phi tập trung, vì vậy các nền tảng tập trung thường gặp khó khăn vì lý do chính xác này. Rarible là một nền tảng NFT gần đây đã tiết lộ một mô hình tăng cường phân quyền với hầu hết các phản hồi tích cực.
  • Tính linh hoạt: Polygon ($ MATIC) đã đạt được vị trí quan trọng trong bối cảnh DeFi nhờ khả năng mở rộng và khả năng thích ứng của nó.
  • Chi phí thấp: Vào cuối ngày, chi phí có thể là vua. Nhiều người dùng đã đổ xô vào các token chi phí thấp chỉ vì khả năng mua token rẻ hơn và các yếu tố giá bổ sung (chẳng hạn như phí xăng) thường được các cựu chiến binh hiểu biết hơn đưa vào phương trình.

Đây là những yếu tố chính mà các dự án tiền điện tử có thể dựa vào để truyền bá thông tin với người tiêu dùng. Cách họ truyền bá thông tin đó thường nhằm mục đích xây dựng cộng đồng – đó là lý do tại sao Discord và Telegram lại trở nên nổi bật đối với người dùng tiền điện tử.

Điều đó kết thúc “Sự phát triển của Altcoin” liên quan đến những thách thức đối với các altcoin mới nổi. Trong phần cuối cùng của chúng tôi vào tuần tới, chúng tôi sẽ kết thúc loạt bài này bằng một phần tóm tắt tóm tắt mọi thứ mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay và trả lời câu hỏi đơn giản… altcoin nên làm gì trong thị trường ngày nay?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây